tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Tân Thủ tướng Malaysia Anwar tuyên thệ nhậm chức

Tân Thủ tướng Malaysia Anwar tuyên thệ nhậm chức

thời gian:2024-03-09 08:42:26 Nhấp chuột:56 hạng hai
Đấu Ngưu Ngưu

Thông tấn xã Tân Hoa Xã, Kuala Lumpur, ngày 24 tháng 11 (Các phóng viên Mao Pengfei và Wang Yi) Tân Thủ tướng Malaysia Anwar đã tuyên thệ nhậm chức tại Cung điện Quốc gia ở Kuala Lumpur vào chiều ngày 24.

Anwar cho biết tại cuộc họp báo sau đó rằng trọng tâm của chính phủ mới sẽ là phục hồi kinh tế, ổn định chính trị và đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa các nhóm sắc tộc và tôn giáo khác nhau của Malaysia. Ông cho biết sẽ tập trung vào việc chống tham nhũng, đảm bảo quản trị tốt, độc lập tư pháp và phúc lợi của người dân, đồng thời hoan nghênh các liên minh đảng chính trị khác tham gia chính phủ đoàn kết.

Anwar cho biết khi trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo rằng Trung Quốc là nước láng giềng quan trọng của Malaysia và sẽ ưu tiên cải thiện hơn nữa quan hệ với Trung Quốc trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa và các lĩnh vực khác . Malaysia cũng sẽ tăng cường quan hệ với Hoa Kỳ, các nước châu Âu, Ấn Độ và các nước ASEAN khác.

Đấu Ngưu Ngưu

Anwar là lãnh đạo của Liên minh Hy vọng Malaysia và từng giữ chức Phó Thủ tướng Malaysia. Malaysia đã tổ chức cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 19 tháng 11. Không có đảng chính trị hay liên minh đảng nào giành được đa số ghế ở Hạ viện, khiến việc thành lập chính phủ mới đi vào bế tắc. Nguyên thủ quốc gia tối cao Malaysia, Abdullah, đã triệu tập một cuộc họp của các nhà cầm quyền Malaysia vào ngày 24 và cuối cùng quyết định bổ nhiệm Anwar làm thủ tướng mới. (Kết thúc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền