tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Cựu chủ tịch hội sinh viên Đại học Hong Kong phát biểu trước tòa: Tiếp tục sống cuộc sống thẳng thắn

Cựu chủ tịch hội sinh viên Đại học Hong Kong phát biểu trước tòa: Tiếp tục sống cuộc sống thẳng thắn

thời gian:2024-05-03 00:25:44 Nhấp chuột:195 hạng hai
Bài Cào{1[The Epoch Times, ngày 08 tháng 2 năm 2024] (Phóng viên Gao Miner của Epoch Times đưa tin tại Hồng Kông) Trong trường hợp người biểu tình đột nhập vào tòa nhà Hội đồng Lập pháp Hồng Kông vào ngày 1 tháng 7 năm 2019, một số bị cáo đã cầu xin sự thương xót tại tòa án Tòa án sơ thẩm Tây Cửu Long vào ngày 6. Sun Xiaolan, cựu chủ tịch Hội sinh viên Hồng Kông, người đã nhận tội, đã nhận tội trước tòa, nói rằng ngay cả khi không có hành vi vi phạm hòa bình xã hội hay sử dụng bạo lực thì đó cũng đã vi phạm tội bạo loạn được định nghĩa một cách lỏng lẻo. trước mắt chế độ, tội ác thực sự là mưu cầu dân chủ, tự do và nhân quyền." Thẩm phán lâm thời Li Zhihao đã ngắt lời bài phát biểu của mình ba lần, nói rằng tòa án không phải là sân khấu để ông đưa ra những nhận xét chính trị hay bày tỏ quan điểm cá nhân của mình. Vụ án được hoãn lại đến ngày 16/3 để tuyên án.

Vụ án này có tổng cộng 14 bị cáo, trong đó có 6 bị cáo xin khoan hồng trước, trong đó có hai nhà báo Huang Jiahao (20 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ việc, cũng là người bên dưới) và Ma Qicong (30 tuổi). bị kết tội "vào hoặc ở trong hội trường tuổi", cũng như Sun Xiaolan (23 tuổi), Bi Huifen (24 tuổi), Luo Lesheng (19 tuổi) và Shen Jinngle (23 tuổi). già) đã nhận tội bạo loạn trước phiên tòa. Lời biện hộ của 8 người khác sẽ được tổ chức vào ngày 21/2.

Mặc dù bị cáo Tôn Hiểu Lan có luật sư đại diện nhưng ông này vẫn yêu cầu được gặp trực tiếp tòa án. Sun chỉ ra rằng đây là lần đầu tiên cô phải đối mặt với truy tố hình sự và đã hơn 4 năm rưỡi kể từ khi vụ việc xảy ra. Sun chỉ ra rằng cô đã quan tâm đến quyền trẻ em từ khi còn học cấp hai. Năm 2019, cô đang theo học thạc sĩ luật nhân quyền. Cô tin rằng mình có thể bảo vệ các giá trị xã hội bằng kiến ​​thức của mình một ngày trước khi xảy ra vụ việc. cô vẫn tham dự một cuộc họp báo về nỗi đau tinh thần của những người trẻ tuổi do các sự kiện xã hội gây ra khi bị giam giữ, cô biết rằng xã hội đang phải đối mặt với những vấn đề tình cảm nghiêm trọng hơn ở những người trẻ tuổi và hy vọng rằng họ sẽ biết rằng có những người lớn sẵn sàng đồng hành. cô đã đăng ký các khóa học liên quan trong tù. Cô bày tỏ hy vọng rằng hệ thống tư pháp của Hồng Kông có thể chuyển đổi theo hướng công lý và xã hội có thể tiến tới hòa giải.

Sun Xiaolan nói rằng cô ấy yêu Hồng Kông và việc cô ấy tham gia phong trào chống sửa đổi là điều đương nhiên và bắt buộc. Cô ấy tin rằng những công dân có tư duy độc lập và lý trí nên đứng lên khi các giá trị của Hồng Kông gặp phải thách thức. Cô chọn cách nhận tội vì cô hiểu nghĩa đen của luật. Ngay cả khi cô không làm hư hỏng đồ vật, gây rối trật tự xã hội hay sử dụng bạo lực, cô đã phạm tội bạo loạn được xác định một cách lỏng lẻo. chế độ, tội ác thực sự là theo đuổi dân chủ, tự do và nhân quyền.”

Sun Xiaolan thừa nhận rằng cô đã tham gia Hội đồng Lập pháp ngày hôm đó và thừa nhận rằng chiến lược phản kháng dân sự bất bạo động đã thất bại và không thể mang lại một Hồng Kông dân chủ và tự do hơn. Cô chưa bao giờ từ bỏ việc theo đuổi công lý ở Hong Kong. bốn năm rưỡi qua Cô cho biết Trong tương lai, chúng ta sẽ tiếp tục "sống trong sự thật" và "sống một cuộc sống trên cao".

Trong bài phát biểu của Sun, Li Guan nhiều lần ngắt lời cô, nói rằng đây không phải là nơi để bày tỏ những yêu cầu chính trị. Một khi Sun bị phát hiện đề cập đến những chủ đề liên quan đến chính trị, cô sẽ cắt ngang lời cầu xin của cô. cơ hội được tòa án trao cho cô.

Hai nhà báo đồng phạm Huang Jiahao và Ma Qicong, người bào chữa đã bào chữa rằng họ đã vào hội trường với tư cách là phóng viên vào ngày hôm đó và không thực hiện bất kỳ hành vi bạo lực nào trong thời gian đó. Hy vọng rằng tòa án sẽ phạt tiền. . Mặc dù Wong Ka-ho đã chạm vào cuốn sách nhỏ "Luật cơ bản" trong hội trường ngày hôm đó, nhưng đó chỉ là để có được góc chụp tốt hơn và không có ý định can thiệp vào bằng chứng. May mắn thay, việc can thiệp vào bằng chứng trong đó không gây ra hậu quả gì. kết thúc. Về phần Ma, không có hành vi ngỗ ngược nào trong hội trường. Cuộc phỏng vấn ngày hôm đó của ông đã giúp độc giả hiểu rõ hơn về tình hình tại địa điểm.

Bài Cào

Đối với ba đồng phạm còn lại là Bi Huifen, Luo Lesheng và Shen Jingle, bên bào chữa đều đã thông qua văn bản bào chữa.

Người phụ trách biên tập: Chen Minqi

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền