tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > [Thời sự và Quân sự] Tên lửa Houthi tiếp cận tàu Mỹ, bọn cướp dám thách thức chúng

[Thời sự và Quân sự] Tên lửa Houthi tiếp cận tàu Mỹ, bọn cướp dám thách thức chúng

thời gian:2024-03-31 16:01:18 Nhấp chuột:131 hạng hai
. Nói tóm lại, máy bay không người lái cấp thấp tương đối rẻ, dù tầm xa hay tầm ngắn, có thể sớm có khả năng lựa chọn và tấn công các mục tiêu một cách tự động. Sự thay đổi này nghe có vẻ tương đối đơn giản nhưng lại có tác động rất lớn đến các ngành công nghiệp hạ nguồn và dễ bị bỏ qua. Công nghệ để đạt được khả năng này đã tồn tại và đang bắt đầu trưởng thành và có thể sớm được một số tổ chức phi nhà nước, tổ chức hoặc cá nhân cực đoan mua lại.

Mậu Binh

Cuộc chiến ở Ukraine đã cho thấy sự phát triển nhanh chóng của chiến tranh bằng máy bay không người lái. Việc trang bị vũ khí cho máy bay không người lái thương mại và nghiệp dư đã trở thành một thực tế nghiêm trọng. Tác động của chúng đối với chiến tranh hiện đại là tăng cường sức mạnh đến mức làm thay đổi khái niệm "ưu thế trên không". Giờ đây, ngay cả khi bạn có vũ khí, trang thiết bị hàng không tối tân và có ưu thế trên không thì cũng không dám nói mình “làm chủ bầu trời” ở bất kỳ khu vực nào cần kiểm soát. Trên thực tế, khả năng chiến đấu xa xỉ này gần như không còn nữa. Cũng giống như chiến trường Ukraine, Lực lượng Không quân Nga, được mệnh danh là lớn thứ hai thế giới, đã bị đánh tan tác ở Ukraine.

Có nhiều lý do khiến bầu trời mất kiểm soát. Từ máy bay không người lái được biến đổi thành vũ khí cho đến máy bay không người lái tấn công một chiều tầm xa tự động, tất cả chúng đều có thể tấn công bất kỳ mục tiêu mặt đất cố định và di chuyển nào trong các khu vực đối đầu có tính cạnh tranh cao. . Nói cách khác, ưu thế trên không theo nghĩa truyền thống đã bị tước bỏ bởi những khả năng khó thấy nhất và dễ dàng đạt được nhất.

Khái niệm cơ bản về nhận dạng mục tiêu tự động (ATR) để dẫn đường cho vũ khí không phải là công nghệ mới. Nhận dạng phù hợp cảnh kỹ thuật số khu vực (DSMAC) ban đầu đã được sử dụng trên tên lửa hành trình Tomahawk. Cảm biến hồng ngoại của nó đã quét địa hình và so sánh nó với các hình ảnh mục tiêu được lưu trữ trước để đạt được điều hướng và thu được mục tiêu. Sau nhiều thập kỷ phát triển, công nghệ này cho phép tên lửa tự động nhận dạng và tấn công mục tiêu ngay cả khi đường liên kết dữ liệu bị cắt. Tên lửa tấn công mặt đất mở rộng (SLAM-ER) được trang bị đầu dò hồng ngoại hình ảnh cũng có thể thực hiện các cuộc tấn công ở chế độ tấn công tự động. Tóm lại, những tên lửa này có thể hoạt động ở chế độ tự động mà không cần sự điều khiển của con người.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ máy bay không người lái hoạt động bằng trí tuệ nhân tạo đã giúp cho việc hướng dẫn chính xác và các cuộc tấn công bế tắc trở nên tự chủ và phổ quát hơn. Có lẽ cách đây vài năm đã có những rào cản kinh tế và công nghệ rất lớn để có được khả năng này, nhưng giờ đây nó gần như nằm trong tầm tay của một số tổ chức, thường không có những ràng buộc về trách nhiệm đạo đức.

Việc loại trừ con người khỏi vòng lặp sẽ mở ra một thế giới bất an mới rộng lớn, một sự bất an đặc biệt gay gắt trong lĩnh vực máy bay không người lái. Khái niệm điều khiển Man-in-the-loop (MITL) đặt ra những hạn chế đáng kể về khả năng tiềm tàng của các UAV cấp thấp, bao gồm cả các UAV cảm tử tầm xa, đặc biệt là khi tấn công các mục tiêu đang di chuyển hoặc nhạy cảm với thời gian. Hơn nữa, những hệ thống như vậy thường có rào cản tài chính, kỹ thuật và chiến thuật cao hơn khi sử dụng. Đối với một số quốc gia và tổ chức cực đoan, việc duy trì những hạn chế về mặt đạo đức thậm chí còn ít tốn kém hơn. Ngay khi họ kết hợp các cảm biến thương mại và trí tuệ nhân tạo trên máy bay vào máy bay không người lái tấn công và sử dụng những khả năng này để tự động lựa chọn mục tiêu, đạo đức sẽ ngay lập tức bị ném ra ngoài cửa sổ.

Việc ứng dụng công nghệ AI trên máy bay không người lái thương mại đang có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng và thâm nhập trực tiếp vào lĩnh vực quân sự. Dù bạn có muốn tin hay không thì đây có thể là hướng phát triển cho không chiến tự động cấp thấp. Bằng cách đưa trí tuệ nhân tạo/học máy vào máy bay không người lái được trang bị vũ khí cấp thấp, kết quả là tạo ra những vũ khí chết người thông minh, nhanh nhẹn, khó đoán và khó chống lại.

Mậu Binh

Khi gạt bỏ những hạn chế về mặt đạo đức của "người trong vòng" hiện tại, những vũ khí này có thể sớm có tác động lớn hơn nhiều trên chiến trường so với hiện tại. Điều này là không công bằng đối với Hoa Kỳ, quốc gia có tiêu chuẩn đạo đức cao và lợi thế về công nghệ. Hoa Kỳ cần cảnh giác với những đối thủ có vẻ dễ bị tổn thương.

Người viết: Xia Luoshan (phóng viên của "The Epoch Times", người đã trải qua cuộc đời quân ngũ hơn mười năm, chủ yếu tham gia giảng dạy quân sự và một số công việc quản lý kỹ thuật) Sản xuất bởi: Đội sản xuất quân sự thời sự Theo dõi "Thời sự và Quân sự-Xia Luoshan": https://www.ganjing.com/zh-TW/channel/1f6pro4fi585ppZp9ySKkwd0W19f0c

Biên tập viên: Lian Shuhua

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền