tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Mở đường cho sự phát triển phối hợp trong khu vực - Việc xây dựng đường sắt Trung Quốc-Thái Lan đang tiến triển ổn định trong bối cảnh kỳ vọng

Mở đường cho sự phát triển phối hợp trong khu vực - Việc xây dựng đường sắt Trung Quốc-Thái Lan đang tiến triển ổn định trong bối cảnh kỳ vọng

thời gian:2024-04-11 09:35:16 Nhấp chuột:113 hạng hai

Tân Hoa Xã, Bangkok, ngày 1 tháng 12: Mở đường cho sự phát triển phối hợp trong khu vực - việc xây dựng Đường sắt Trung Quốc-Thái Lan đang tiến triển ổn định trong bối cảnh kỳ vọng

Phóng viên Tân Hoa Xã Wang Yaguang Guo Xinhui Wang Yuanyuan

Đối với cô bé Thái Lan Panaro thời thơ ấu, tuyến đường sắt luôn kết nối nhà cô ở Chiang Mai ở một đầu và nhà ông bà ngoại cô ở tỉnh Nakhon Ratchasima ở đầu kia. Mỗi khi tàu chậm rãi rời ga, cô luôn mong được đến sớm. Trong suốt chặng đường dài, khung cảnh xa dần ngoài cửa sổ là ký ức tuổi thơ của cô.

"Khoảng cách dài và tốc độ đường sắt Thái Lan rất chậm nên rất khó đi tàu." Panaro 32 tuổi nói.

Vì thích văn hóa Trung Quốc và lạc quan về triển vọng hợp tác kinh tế, thương mại giữa Trung Quốc và Thái Lan, Panaro đã từ bỏ việc học tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp trung học, chuyển sang học chuyên ngành tiếng Trung và học ở Trung Quốc trong nhiều năm sau khi tốt nghiệp đại học. Sau khi trở về Thái Lan, cô đã ứng tuyển thành công vào vị trí phiên dịch viên toàn thời gian tại Trạm Giám sát của Ban Dự án Đường sắt Trung Quốc – Thái Lan giai đoạn I.

Pannaro, người đã học tập và sống ở Trung Quốc trong nhiều năm, đã chứng kiến ​​những lợi ích mà đường sắt cao tốc đã mang lại cho cuộc sống của người dân và sự phát triển kinh tế dọc theo tuyến đường. Cô hy vọng rằng Tuyến đường sắt Trung Quốc-Thái Lan sẽ như vậy. hoàn thành và thông xe càng sớm càng tốt để giúp Thái Lan phát triển kinh tế và xã hội. "Tôi nghĩ đường sắt cao tốc có thể mang lại hy vọng mới cho người dân, cho dù đó là giao thông thuận tiện hơn hay phát triển kinh tế và xã hội nhanh hơn."

"Từ Bangkok đến Nakhon Ratchasima, Đường sắt Trung Quốc-Thái Lan sẽ có nhiều điểm dừng Đối với những địa điểm nhỏ, việc mở cửa giao thông sẽ mang lại sự thuận tiện lớn về giao thông đến những nơi này, thu hút khách du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương”, bà nói.

Là dự án hàng đầu trong dự án xây dựng chung "Vành đai và Con đường" giữa Trung Quốc và Thái Lan và đường sắt cao tốc khổ tiêu chuẩn đầu tiên của Thái Lan, Đường sắt Trung Quốc-Thái Lan được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Trung Quốc. dự án kết nối Bangkok và Nakhon Ratchasima, và giai đoạn thứ hai của dự án sẽ mở rộng. Đối với Nongkhai, một thị trấn thương mại biên giới quan trọng ở phía đông bắc, nó sẽ được kết nối với Đường sắt Trung Quốc-Lào và có thể đến Côn Minh qua Boten, Lào và Mohan, Trung Quốc.

Đấu Rồng Hổ

"Sau khi Đường sắt Trung Quốc-Thái Lan hoàn thành, nó sẽ được kết nối với Đường sắt Trung Quốc-Lào. Khi đó, tôi có thể đi tàu từ Thái Lan đến Trung Quốc qua Lào. Tôi muốn đến Cửu Trại Câu, Trung Quốc, Tây Tạng và Tân Cương, và thậm chí cả Bắc Kinh, tôi thực sự mong chờ ngày đó”, cô nói.

Để thuận tiện cho công việc, Panaro hiện sống với ông bà ngoại ở Tỉnh Nakhon Ratchasima. Nakhon Ratchasima là điểm cuối của giai đoạn đầu tiên của Đường sắt Trung Quốc-Thái Lan, cách Bangkok hơn hai giờ lái xe. Tuy nhiên, do hệ thống đường sắt cũ được xây dựng cách đây một thế kỷ nên hiện tại phải mất hơn bốn giờ lái xe. tàu một chiều. Sau khi giai đoạn đầu của Đường sắt Trung Quốc-Thái Lan hoàn thành và thông xe, thời gian một chiều sẽ được rút ngắn xuống còn hơn một giờ, mang lại bước nhảy vọt về chất cho đường sắt Thái Lan.

Ông bà tôi đã hơn tám mươi tuổi, rất vui khi biết tin bà đang làm việc trong dự án xây dựng đường sắt Trung Quốc-Thái Lan. “Họ muốn đi thăm người thân, bạn bè ở Bangkok nhưng di chuyển bằng tàu hỏa thì phải mất nhiều thời gian. Tình trạng ùn tắc giao thông khi lái xe sẽ trầm trọng hơn, cơ thể họ không chịu nổi. Họ mong rằng tuyến đường sắt Trung Quốc – Thái Lan sẽ được thông xe.” giao thông sớm để họ có thể thường xuyên đi tàu cao tốc đến Bangkok thăm người thân."

Ma Shengshuang, tổng giám đốc chi nhánh Thái Lan của China Railway Design Group Co., Ltd., người chịu trách nhiệm Về việc giám sát giai đoạn đầu của Đường sắt Trung Quốc-Thái Lan, cho biết giai đoạn đầu của dự án được chia thành 14 phần đấu thầu, trong đó một phần đã hoàn thành và 3 phần đang đấu thầu. Trong đó, 10 phần còn lại đang đấu thầu. các phần đang được xây dựng. Hưởng lợi từ những yếu tố thuận lợi như tình hình dịch bệnh ở Thái Lan được cải thiện, việc xây dựng dự án được đẩy nhanh và tiến độ vững chắc.

Theo đánh giá mới nhất của Cục Vận tải Đường sắt thuộc Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan, giai đoạn đầu tiên của Đường sắt Trung Quốc-Thái Lan dự kiến ​​sẽ hoàn thành và thông xe vào năm 2026, còn giai đoạn thứ hai của Dự kiến ​​dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2029.

Willen Phichawampadi, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Vành đai và Con đường Thái Lan-Trung Quốc, người mới sang Lào điều tra về tuyến đường sắt Trung Quốc-Lào cách đây không lâu, đã chỉ ra rằng tuyến đường sắt Trung Quốc-Lào đã thể hiện sức sống chưa từng có kể từ khi khai trương, điều này rất quan trọng đối với tuyến đường sắt Trung Quốc-Lào. Vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch ở các khu vực dọc tuyến đường là rõ ràng.

Willen cho biết rằng trong tương lai, sau khi Đường sắt Trung Quốc-Thái Lan và Đường sắt Trung Quốc-Lào được kết nối, thời gian di chuyển nhân sự và chi phí hậu cần sẽ giảm đi đáng kể, "một kênh ổn định và an toàn sẽ được thiết lập giữa Trung Quốc, Lào và Thái Lan và sẽ chạy qua miền Trung và miền Nam Trung Quốc. "Huyết mạch đường sắt của bán đảo thúc đẩy kết nối khu vực và phát triển phối hợp."

Đấu Rồng Hổ

Ông cho biết Đường sắt Trung Quốc-Lào giúp Lào hiện thực hóa giấc mơ về một "quốc gia nối đất liền". Trong tương lai, Đường sắt Trung Quốc-Lào-Thái Lan sẽ được kết nối hoàn toàn và sẽ được kết nối với thế giới. và cải thiện giao thông vận tải thông qua các chuyến tàu chở hàng Trung Quốc-Châu Âu và hợp tác nhiều hơn trong việc xây dựng năng lực Hậu cần "Vành đai và Con đường" và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. (Kết thúc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền