tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Tin tức: Công ty luật Mỹ hạn chế quyền truy cập cơ sở dữ liệu đối với nhân viên Hồng Kông

Tin tức: Công ty luật Mỹ hạn chế quyền truy cập cơ sở dữ liệu đối với nhân viên Hồng Kông

thời gian:2023-10-26 08:43:36 Nhấp chuột:90 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 13 tháng 2 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, công ty luật Latham của Hoa Kỳ & đã bắt đầu chặn các luật sư có trụ sở tại Hồng Kông; từ việc truy cập cơ sở dữ liệu quốc tế của nó. Điều này cho thấy sự kiểm soát ngày càng tăng của Trung Quốc đối với Hồng Kông đang buộc các công ty luật quốc tế phải tham gia vào việc “tách rời dữ liệu”.

Hai người quen thuộc với vấn đề này nói với Financial Times rằng công ty luật đa quốc gia đã nói với các nhân viên rằng mặc dù nhân viên Hồng Kông có thể truy cập tài liệu ở Trung Quốc, nhưng bắt đầu từ tháng này, họ sẽ không thể xem tài liệu quốc tế trừ khi có được sự cho phép đặc biệt . Các nội dung khác trong cơ sở dữ liệu.

Latham & Watkins đã thu hồi quyền truy cập mặc định của các luật sư Hồng Kông vào nội dung cơ sở dữ liệu của họ tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Á, các nguồn tin cho biết.

Một trong những nguồn tin cho biết chính quyền Cộng sản Trung Quốc đã tăng cường quyền kiểm soát đối với Hồng Kông, điều này đã khơi dậy sự cảnh giác của các công ty Hoa Kỳ và Latham & Watkins hiện "đối xử bình đẳng với Hồng Kông và Trung Quốc đại lục".

Công ty luật đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Kể từ khi ĐCSTQ thực thi "Luật bảo mật dữ liệu" và "Luật phản gián" nghiêm ngặt hơn, nhiều công ty đa quốc gia đã bắt đầu tiến hành "tách dữ liệu" để tách hệ thống của Trung Quốc khỏi hệ thống của các nơi khác trên thế giới.

TeenPatti

Tháng trước, chính phủ Hồng Kông đã đổi mới chương trình lập pháp đối với Điều 23 của Luật Cơ bản, trong đó cho thấy chính quyền sẽ thắt chặt kiểm soát dữ liệu và "bí mật nhà nước".

TeenPatti

Các nguồn tin cho biết Latham & Watkins cũng đang chuẩn bị tách cơ sở dữ liệu của văn phòng Hồng Kông khỏi cơ sở dữ liệu của các khu vực khác ở châu Á (các văn phòng ở Seoul, Singapore và Tokyo) và tạo ra một "cơ sở dữ liệu Trung Quốc Đại lục" mới, sẽ được được liên kết với cơ sở dữ liệu chia sẻ của Office.

Điều này có nghĩa là nếu ĐCSTQ tiến hành đột kích ở Hồng Kông thì các cơ quan thực thi pháp luật chỉ có thể truy cập cơ sở dữ liệu ở Hồng Kông và Trung Quốc.

Năm ngoái, Latham & Watkins đã đóng cửa văn phòng ở Thượng Hải và chuyển nhân viên từ Thượng Hải sang Bắc Kinh.

Trong những tháng gần đây, công ty cũng yêu cầu nhân viên không mang theo máy tính xách tay làm việc khi đi du lịch đến Trung Quốc đại lục, hai người này cho biết thêm.

Năm ngoái, Deloitte và KPMG, hai trong số các công ty kế toán Big Four, đã khuyến nghị một số nhân viên nên sử dụng điện thoại ghi đĩa khi đến thăm Hồng Kông.

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền