tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Singapore tích cực phát triển trang trại đô thị

Singapore tích cực phát triển trang trại đô thị

thời gian:2024-05-13 05:47:03 Nhấp chuột:141 hạng hai

Phóng viên Zhao Yipu

THÊ THAO SABA

Tại khu đô thị Singapore, phần mái không sử dụng của tòa nhà đỗ xe sáu tầng đã được chuyển thành trang trại, với hàng chục dãy kệ trồng nhiều loại rau khác nhau được xếp dày đặc bên trong. Một công nhân đang hái rau diếp. Anh một tay cầm lá rau, tay kia cắt bỏ rễ, cân rồi cho vào túi đóng gói. Chẳng bao lâu, những chiếc xe đẩy ở lối đi đã chất đầy những túi rau diếp. “Những cây rau diếp này trước tiên được vận chuyển đến kho lạnh để bảo quản, sau đó được gửi đến các siêu thị và nhà hàng để bán.” Nông dân Wu Lijiao cho biết.

Singapore có dân số gần 5,5 triệu người, chỉ khoảng 1% đất đai được sử dụng để trồng trọt nông nghiệp và hơn 90% lương thực phụ thuộc vào nhập khẩu. Năm 2020, chính phủ Singapore bắt đầu cho thuê mái của một số bãi đậu xe và biến chúng thành trang trại trồng rau để cung cấp nhiều rau hơn cho người dân. Đây là một phần trong kế hoạch tăng cường sản xuất lương thực của chính phủ Singapore. Trong hai năm qua, gần 20 trang trại tương tự đã được thành lập ở Singapore. "Trang trại bãi đậu xe" của Wu Lijiao là trang trại đầu tiên thắng thầu và có thể cung cấp 100 kg đến 400 kg rau cho các nhà bán lẻ xung quanh mỗi ngày.

Ngoài mái của bãi đỗ xe, mái của nhiều tòa nhà cao tầng ở Singapore cũng được chuyển đổi thành trang trại. Năm 2013, trang trại trên sân thượng đầu tiên cung cấp trực tiếp cho các nhà hàng được xây dựng tại một trung tâm mua sắm ở Singapore, có diện tích gần 600 mét vuông và có thể thu hoạch tới 1 tấn rau và gia vị mỗi tháng. Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều trung tâm mua sắm đã biến mái nhà của họ thành trang trại. Kiến trúc sư cảnh quan Thái Lan Gochakorn Vodakorn nhận xét, mật độ dân số của Singapore thuộc hàng tốt nhất thế giới, việc tận dụng những không gian nhàn rỗi như mái nhà và biến chúng thành trang trại không chỉ giúp tăng sản lượng nông nghiệp mà còn đóng vai trò xanh hóa.

Nhiều tòa nhà có "khu vực xanh" nơi trồng trái cây và rau quả. Tọa lạc tại Khu thương mại trung tâm của Singapore, Trung tâm Jinkaiyuan là tòa nhà văn phòng cao 51 tầng với chiều cao 280 mét. Có một trang trại thẳng đứng độc đáo từ tầng 17 đến tầng 20 của tòa nhà. Mỗi khung ba chiều cao 9 mét và rộng 3 mét. Có 40 lớp giá trồng rau. Mỗi khung ba chiều có thể trồng hơn 1920 loại rau. đồng thời. . Những giá đỡ ba chiều này xoay 8 giờ một lần để đảm bảo mỗi lớp rau đều có thể tận hưởng ánh sáng.

Chen Weining, giáo sư tại Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore, cho biết việc xây dựng những trang trại như vậy ở Singapore là một trong những nỗ lực nhằm đảm bảo an ninh lương thực. Ngoài việc thực hiện các biện pháp trợ cấp, chính phủ nên khuyến khích và hỗ trợ các trang trại này áp dụng các công nghệ nông nghiệp tiên tiến để thu hoạch năng suất cao hơn với ít không gian và đất đai hơn.

THÊ THAO SABA

Hiện tại có khoảng 240 trang trại đô thị ở Singapore, có thể đáp ứng khoảng 10% nguồn cung thực phẩm hàng năm của cả nước. Chính phủ Singapore có kế hoạch tăng tỷ lệ cung cấp nông sản địa phương lên 30% vào năm 2030. Akot, học giả tại Trường Chính sách công Lee Kuan Yew thuộc Đại học Quốc gia Singapore, tin rằng chi phí vận hành cao là thách thức chính đối với sự phát triển của các trang trại đô thị ở Singapore và hoạt động trang trại vẫn dựa vào trợ cấp của chính phủ. Trong tương lai, Singapore nên tiếp tục nỗ lực phát triển công nghệ nông nghiệp và tiếp tục thúc đẩy phát triển các trang trại đô thị để giúp tất cả các loại hình trang trại trở nên khả thi hơn về mặt thương mại.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền