tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông > Zhang Xiaoming bị cách chức phó tổng thư ký CPPCC, cựu giám đốc Văn phòng các vấn đề Hồng Kông và Macao hoàn toàn thất vọng?

Zhang Xiaoming bị cách chức phó tổng thư ký CPPCC, cựu giám đốc Văn phòng các vấn đề Hồng Kông và Macao hoàn toàn thất vọng?

thời gian:2024-05-07 03:32:00 Nhấp chuột:109 hạng hai
{1[Đại Kỷ Nguyên ngày 3 tháng 3 năm 2024] (Phóng viên Đại Kỷ Nguyên Fang Xiao đưa tin) Vào ngày 2 tháng 3, Ủy ban Quốc gia của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc đã thông qua quyết định cách chức Zhang Xiaoming, Phó Tổng thư ký Đại hội đồng toàn quốc khóa 14 Ủy ban Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, từ chức vụ của ông, cho thấy Zhang Xiaoming He đã bị cách chức sau khi phục vụ ở vị trí bí mật này trong gần hai năm. Trong nhiệm kỳ của Zhang Xiaoming tại Hồng Kông, Hồng Kông rơi vào tình trạng hỗn loạn và ông bị cáo buộc là kẻ đứng sau sự chia rẽ lớn trong xã hội Hồng Kông.

Zhang Xiaoming đến từ Taixing, Giang Tô. Năm 1986, ông gia nhập Văn phòng Các vấn đề Hồng Kông và Macao với tư cách là phó chánh văn phòng. Từ năm 1988 đến năm 1990, ông giữ chức vụ thư ký thứ ba của đại diện Trung Quốc của Nhóm liên lạc chung Trung-Anh. Chánh văn phòng Hành chính của Văn phòng Các vấn đề Hồng Kông và Macao. Từ năm 2004 đến năm 2012, ông giữ chức vụ Phó Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Hồng Kông và Macao. Năm 2012, Zhang Xiaoming giữ chức vụ Giám đốc Văn phòng Liên lạc của Chính phủ Nhân dân Trung ương tại Hồng Kông cho đến năm 2017, khi ông kế nhiệm Vương Quang Á đã nghỉ hưu làm Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Hồng Kông và Macao.

Trương Hiểu Minh là thành viên chủ chốt của phe Giang. Zhang từng là thư ký cho cựu giám đốc Văn phòng các vấn đề Hồng Kông và Macao Liao Hui. Khi Tăng Khánh Hồng còn là Phó Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc, Liao Hui là một trong ba nhân vật chủ chốt được dùng để kiểm soát Hong Kong.

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Vào năm 2012, sau khi Zhang Xiaoming trở thành Giám đốc Văn phòng Liên lạc của Chính phủ Nhân dân Trung ương, ông đã làm theo mệnh lệnh của Giang và cấu kết với cựu đặc khu trưởng Hồng Kông Leung Chun-ying. Ông có thái độ cứng rắn và bị cáo buộc "gây hỗn loạn". ở Hongkong."

Vào tháng 2 năm 2020, Hội đồng Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc đã loại bỏ Zhang Xiaoming khỏi chức vụ Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Hồng Kông và Ma Cao của Hội đồng Nhà nước và được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Hồng Kông và Ma Cao vào tháng 2 năm 2020. phụ trách công việc hàng ngày.

Vào tháng 8 năm 2020, chính quyền Trump ở Hoa Kỳ đã công bố các lệnh trừng phạt đối với 11 quan chức Trung Quốc và Hồng Kông, trong đó có Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lam, Giám đốc Văn phòng các vấn đề Hồng Kông và Macao Xia Baolong, Phó Giám đốc Zhang Xiaoming, v.v. .

Trong thời gian Zhang Xiaoming ở Hồng Kông, Phong trào Ô dù và phong trào chống dẫn độ gây chấn động Trung Quốc và thế giới đã nổ ra ở Hồng Kông, xã hội Hồng Kông bị chia rẽ và rơi vào hỗn loạn. Zhang Xiaoming bị cáo buộc là người trực tiếp đứng sau thất bại lớn của chính quyền Hong Kong.

Vào tháng 6 năm 2022, Zhang Xiaoming giữ chức phó tổng thư ký Ủy ban toàn quốc khóa 13 của Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc.

Vị trí phó tổng thư ký của Ủy ban Quốc gia CPPCC thường được coi là chức vụ bổ nhiệm. Khi đó, trước ngày kỷ niệm 25 năm trao trả chủ quyền Hong Kong, nhà chức trách tuyên bố Trương Hiểu Minh sẽ đảm nhận chức vụ này dù vẫn ở cấp bộ trưởng nhưng thế giới bên ngoài cho rằng tầm quan trọng của nó đã giảm đi rất nhiều. Phương tiện truyền thông Hồng Kông "Ming Pao" tin rằng dù sao thì Zhang chắc chắn cũng bị gạt ra ngoài lề xã hội.

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Vào tháng 3 năm 2023, Zhang Xiaoming giữ chức phó tổng thư ký Ủy ban toàn quốc khóa 14 của Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc.

Ngoài Zhang Xiaoming, cuộc họp Ủy ban Quốc gia CPPCC lần này cũng phê chuẩn quyết định thu hồi tư cách thành viên của Ủy ban Quốc gia khóa 14 Wu Yansheng, Liu Shiquan, Wang Changqing và Wang Xiaojun.

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2023, cuộc họp CPPCC đã xem xét và thông qua quyết định thu hồi tư cách thành viên của Wu Yansheng, Liu Shiquan và Wang Changqing với tư cách là thành viên của Ủy ban Quốc gia CPPCC khóa 14 và đề xuất lên cuộc họp Ủy ban Thường vụ lần thứ năm để phê chuẩn .

Wu Yansheng, Liu Shiquan, Wang Changqing và Wang Xiaojun đều giữ những vị trí quan trọng trong các công ty liên quan đến hàng không vũ trụ. Trong số đó, Wang Xiaojun từng giữ chức vụ giám đốc bộ phận thiết kế đầu tiên của Viện nghiên cứu số 1 thuộc Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (còn gọi là Học viện Công nghệ Tên lửa đẩy Trung Quốc). Vào tháng 6 năm 2019, ông được bổ nhiệm làm người đầu tiên. viện nghiên cứu của Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc. Chủ tịch và Phó Bí thư Đảng ủy.

Người phụ trách biên tập: Sun Yun

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền