tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Giá gạo tiếp tục tăng, vấn đề lạm phát lương thực toàn cầu khó giải quyết |

Giá gạo tiếp tục tăng, vấn đề lạm phát lương thực toàn cầu khó giải quyết |

thời gian:2024-05-11 22:32:58 Nhấp chuột:149 hạng hai

Bloomberg đưa tin rằng mặc dù giá lúa mì và các sản phẩm nông nghiệp khác đã giảm nhưng việc giá gạo tiếp tục tăng có nghĩa là vấn đề lạm phát lương thực đang hoành hành trên thế giới vẫn còn kéo dài.

Món ăn màu 2Món ăn màu 2

Giá gạo Thái Lan đã tăng vọt lên mức cao mới trong hai năm qua. Nhu cầu mạnh là nguyên nhân chính khiến giá gạo tăng cao. Sau khi chiến tranh Nga-Ukraine nổ ra và xuất khẩu lúa mì bị gián đoạn, một số nhà nhập khẩu gạo đã nhập khẩu thêm gạo để lấp đầy khoảng trống về nguồn cung lúa mì; các lễ hội cuối năm nối tiếp nhau, và người tiêu dùng cũng tích trữ gạo trước kỳ nghỉ lễ; Đồng Baht Thái tăng giá cũng đẩy giá gạo tính theo USD lên cao hơn.

Giá lúa mì đạt mức kỷ lục vào tháng 3 năm 2022, trong khi giá gạo vẫn tương đối ổn định trong suốt cả năm, giúp giảm bớt áp lực lạm phát lương thực ở châu Á. Ngày nay, giá gạo tiếp tục tăng, đây chắc chắn không phải là tin tốt cho người dân ở Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và các nước châu Á khác nơi gạo là lương thực chính. Liên hợp quốc cảnh báo giá gạo tăng cao đe dọa an ninh lương thực.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền