tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á giảm mạnh sau nhận xét tăng lãi suất của Powell Lianhe Zaobao |

Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á giảm mạnh sau nhận xét tăng lãi suất của Powell Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-04-02 21:52:56 Nhấp chuột:65 hạng hai

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Powell cho biết, nếu cần thiết, Cục Dự trữ Liên bang có thể đẩy nhanh việc tăng lãi suất quỹ liên bang lên mức cao hơn mức dự kiến.

Nhận xét diều hâu của ông làm dấy lên mối lo ngại về sự hạ cánh cứng của nền kinh tế Hoa Kỳ, dẫn đến sự sụt giảm chung của thị trường chứng khoán Phố Wall ở New York cũng bị ảnh hưởng và tăng vọt ngay từ đầu phiên giao dịch. Thứ Tư (8 tháng 3). Chỉ số đô la Mỹ từng tăng lên 105,65, đạt mức cao mới kể từ ngày 6 tháng 12 năm ngoái.

Ba chỉ số chính của Hoa Kỳ đã giảm hơn 1% vào thứ Ba. Chứng khoán Mỹ gặp khó khăn trong việc phục hồi vào thứ Tư, với chỉ số S&P 500 mở cửa giảm 0,02% và chỉ số Dow Jones giảm 0,03%, chỉ số Nasdaq tăng 0,07%.

Thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa trong điều kiện ảm đạm tương tự vào thứ Tư, với chỉ số DAX30 của Đức và chỉ số FTSE 100 của Anh lần lượt giảm 0,31% và 0,3%.

Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, ngoại trừ Tokyo tăng nhẹ 0,48% lên 28444,19 điểm, các thị trường chứng khoán lớn khác đều đóng cửa giảm điểm, bao gồm Hồng Kông, giảm 2,35% và Seoul, giảm 2,35% 1,28%. Thị trường chứng khoán trong nước cũng giảm 0,57%, đóng cửa ở mức 3226,86 điểm.

bài baccarat

Khi Powell tham dự phiên điều trần do Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ tổ chức vào thứ Ba, ông nói rằng dữ liệu kinh tế gần đây vượt quá mong đợi, điều đó có nghĩa là mức cuối cùng của lãi suất quỹ liên bang "rất có thể sẽ cao hơn trước đây". hy vọng." Nếu tất cả dữ liệu đều chỉ ra nhu cầu thắt chặt nhanh hơn, Fed sẽ sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất.

Ông cho biết trong năm qua, Cục Dự trữ Liên bang đã thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để thắt chặt chính sách tiền tệ, nhưng cho đến nay, tác dụng của chính sách này "vẫn chưa được chứng minh đầy đủ". Mặc dù lạm phát ở Mỹ đã chậm lại kể từ giữa năm 2022 nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn là 2%, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang còn nhiều việc phải làm trong việc chống lạm phát.

Thị trường lao động vẫn cực kỳ thắt chặt và Fed nhất quyết thắt chặt chính sách tiền tệ

Powell tin rằng tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ đã chậm lại đáng kể kể từ năm ngoái, nhưng thị trường lao động vẫn cực kỳ thắt chặt, vì vậy Fed sẽ tiếp tục thắt chặt. thắt chặt chính sách tiền tệ. Có tính đến tác động thắt chặt tích lũy của chính sách tiền tệ, độ trễ trong tác động của chính sách tiền tệ đối với hoạt động kinh tế và lạm phát cũng như điều kiện thị trường kinh tế và tài chính, Cục Dự trữ Liên bang đã làm chậm tốc độ tăng lãi suất trong hai cuộc họp chính sách tiền tệ vừa qua. và sẽ tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp trong tương lai.

Chiến lược gia thị trường IG Ye Junrong cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng lập trường "diều hâu" của Cục Dự trữ Liên bang đã đẩy lợi suất trái phiếu và đồng đô la Mỹ tăng giá, khiến thị trường chứng khoán châu Á chịu áp lực.

"Ngoài ra, chứng khoán Trung Quốc không thể duy trì mức tăng gần đây do dữ liệu nhập khẩu do Trung Quốc công bố hôm thứ Ba sụt giảm làm giảm tâm lý tích cực do việc mở cửa lại nền kinh tế và các nhà đầu tư vẫn đang tiếp thu những diễn biến mới nhất trong căng thẳng Trung-Mỹ. Phát triển."

Nhà kinh tế cấp cao của UOB Liu Tianchen và chiến lược gia lãi suất của UOB Yang Zhichao cho biết thị trường đã đánh giá sai tình hình và tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sắp ngừng tăng lãi suất.

"Chúng tôi giữ nguyên dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản hai lần tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) vào tháng 3 và tháng 5. Biên độ lãi suất quỹ liên bang của Hoa Kỳ cuối cùng sẽ tăng lên 5,5% đến 5,75% Chúng tôi tin rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao nhất là 5,75% trong thời gian còn lại của năm nay "

bài baccarat

Kể từ khi bước vào đợt tăng lãi suất này vào tháng 3 năm 2022, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất lên rất nhiều. tổng cộng 450 điểm cơ bản. Họ dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm nay với tổng cộng 100 điểm cơ bản.

Ngoài những cú sốc trên thị trường chứng khoán, bài phát biểu của Powell còn gây ra biến động về trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, giá vàng và dầu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ từng đạt 4,011% vào thứ Tư; giá vàng giao ngay đã từng giảm 2%, xuống dưới 1.820 USD (2.464 đô la Singapore) mỗi ounce; dầu thô Brent giảm 0,3%/thùng; 82,95 USD.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền