tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Vụ việc địa phương lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008: Ngân hàng Thung lũng Silicon ở Hoa Kỳ sụp đổ và ba chỉ số chứng khoán lớn Lianhe Zaobao |

Vụ việc địa phương lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008: Ngân hàng Thung lũng Silicon ở Hoa Kỳ sụp đổ và ba chỉ số chứng khoán lớn Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-04-16 00:05:56 Nhấp chuột:61 hạng hai
ba xúc xắc

Quan sát sơ bộ của những người tham gia thị trường chỉ ra rằng mặc dù sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon gây lo ngại nhưng nguy cơ lan rộng sang thị trường tài chính và gây khủng hoảng thanh khoản là rất nhỏ.

Ngân hàng Thung lũng Silicon ở Hoa Kỳ đã sụp đổ vào thứ Sáu (10 tháng 3), đây là vụ phá sản ngân hàng địa phương lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Tin tức này đã khiến ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ giảm vào thứ Sáu với mức giảm từ 1,07% đến 1,76%. Sau khi tin tức về các vấn đề của Ngân hàng Thung lũng Silicon nổ ra vào thứ Năm, giờ địa phương ở Hoa Kỳ, thị trường chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương đã giảm trên diện rộng. Chỉ số Straits Times của Singapore đóng cửa giảm 1,15% vào thứ Sáu.

Quan sát sơ bộ của những người tham gia thị trường chỉ ra rằng mặc dù sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon gây lo ngại nhưng nguy cơ lan rộng sang thị trường tài chính và gây khủng hoảng thanh khoản là rất nhỏ.

Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã đưa ra tuyên bố vào thứ Sáu cho biết rằng Bộ Đổi mới và Bảo vệ Tài chính California đã chính thức đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon vào thứ Sáu.

Hầu hết khách hàng của họ là các tổ chức đầu tư trong các công ty đổi mới công nghệ.

Được thành lập vào năm 1983, Ngân hàng Thung lũng Silicon là một ngân hàng lớn có vị thế rất đặc biệt tại Hoa Kỳ. Khách hàng của họ chủ yếu là các công ty khởi nghiệp về công nghệ và các tổ chức đầu tư, bao gồm cả. công ty trò chơi Roblox và nhà sản xuất thiết bị phát trực tuyến Roku et al. Nó có tài sản trị giá 209 tỷ USD (281,9 tỷ USD) và khoảng 175,4 tỷ USD tiền gửi vào cuối năm ngoái.

Mô hình hoạt động của Ngân hàng Thung lũng Silicon khác với các ngân hàng truyền thống. Nó phụ thuộc nhiều hơn vào nguồn tài chính, chuỗi vốn và tài sản có đòn bẩy cao, do đó bảng cân đối kế toán của nó dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động giá đột ngột hơn.

Sau khi Hoa Kỳ bước vào chu kỳ tăng lãi suất, giá tài sản mà nước này nắm giữ đã giảm đáng kể. Cùng với những thay đổi trong môi trường tài chính, các công ty khởi nghiệp bắt đầu tiếp tục tiêu thụ tiền gửi. Ngân hàng Thung lũng Silicon đã phải bán lỗ tài sản do tiền gửi giảm. Tin tức tiêu cực đã gây lo lắng cho những người gửi tiền, những người đã cố gắng rút 42 tỷ USD tiền gửi từ ngân hàng vào thứ Năm. Ngân hàng cuối cùng đã vỡ nợ và sụp đổ.

Tập đoàn tài chính Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB Financial), công ty mẹ của Ngân hàng Thung lũng Silicon, đã sụp đổ trước khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa vào thứ Sáu, khiến giá cổ phiếu giảm mạnh 62%. SVB Financial đã đình chỉ giao dịch chứng khoán ngay sau đó và FDIC sau đó đã thông báo tịch thu khẩn cấp tài sản của Ngân hàng Thung lũng Silicon.

The Wall Street Journal dẫn lời một người trong cuộc nói rằng Ngân hàng Thung lũng Silicon ban đầu định sử dụng nguồn tài chính để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính, nhưng người cho vay đột ngột thay đổi quyết định và ngân hàng phải chuyển sang tìm kiếm ngân hàng Không ngờ nó lại phá sản trước khi tìm được người mua.

Bộ trưởng Tài chính Yellen: Hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ vẫn có khả năng phục hồi tốt

Các ngân hàng ở Thung lũng Silicon chủ yếu hướng tới ngành công nghệ, trong khi các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ vẫn có bảng cân đối kế toán tốt và đủ vốn, điều đó có nghĩa là toàn bộ ngành ngân hàng Hoa Kỳ đang khó có thể giống như năm 2008 Sự sụp đổ của Lehman Brothers năm 2006 đã gây ra phản ứng dây chuyền và gây ra những vấn đề kinh tế mang tính hệ thống như cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen đã triệu tập một cuộc họp với lãnh đạo từ nhiều bộ phận vào thứ Sáu, nhấn mạnh rằng Bộ Tài chính đang hết sức chú ý đến tình hình và hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ "vẫn kiên cường".

ba xúc xắc

Yellen cho biết khi các ngân hàng đối mặt với tổn thất tài chính thì đó thực sự là một "vấn đề đáng lo ngại". Tuy nhiên, hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ vẫn có khả năng phục hồi tốt và bà hoàn toàn tin tưởng vào các cơ quan quản lý ngân hàng và rằng họ sẽ có hành động thích hợp.

Phố Wall không lo lắng rằng sự cố này sẽ dẫn đến rủi ro hệ thống quy mô lớn. Các nhà phân tích từ các tổ chức tài chính như Morgan Stanley, JPMorgan Chase và Wells Fargo đã chỉ ra ngay sau vụ việc rằng áp lực tài chính mà các ngân hàng ở Thung lũng Silicon phải đối mặt là rất đặc biệt và họ không nên nghĩ rằng các ngân hàng khu vực khác sẽ bị ảnh hưởng. Do các ngân hàng lớn có tính thanh khoản cao hơn nhiều so với các ngân hàng nhỏ nên mô hình kinh doanh đa dạng hơn, có nhiều vốn, rủi ro được kiểm soát tốt hơn và chịu sự giám sát chặt chẽ hơn của cơ quan quản lý.

Tuy nhiên, sự bất an và lo lắng bao trùm Thung lũng Silicon, đồng thời các công ty công nghệ và đổi mới của Mỹ lo lắng về tác động của sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon. Nhiều công ty công nghệ và quỹ cổ phần tư nhân có tiền gửi tại các ngân hàng ở Thung lũng Silicon. Hiện các ngân hàng đang bị đóng băng, một số công ty bị ảnh hưởng có thể không thể gửi tiền lương.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền