tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Hualong Toutiao > Hong Kong đã mất đi nét đặc trưng và sức chi tiêu của du khách đại lục tới Hong Kong dịp Tết Nguyên Đán yếu

Hong Kong đã mất đi nét đặc trưng và sức chi tiêu của du khách đại lục tới Hong Kong dịp Tết Nguyên Đán yếu

thời gian:2024-05-01 02:07:32 Nhấp chuột:103 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 27 tháng 2 năm 2024] (Tao Sha, phóng viên của Chuyên mục Thời báo Đại Kỷ Nguyên đưa tin) Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài 8 ngày đã kết thúc. Chính phủ Hồng Kông cho biết 1,436 triệu người đã đến thăm Hồng Kông. , trong đó có 1,255 triệu lượt khách du lịch đại lục, lượng khách trung bình vượt 3% cùng kỳ năm 2018 trước dịch. Tuy nhiên, một số người trong ngành ăn uống ở Hồng Kông tin rằng mặc dù số lượng khách du lịch có vẻ tăng trong năm nay nhưng mức tiêu thụ bình quân đầu người lại giảm và ngành ăn uống cũng giảm 15% so với năm ngoái. Một số người trong ngành dịch vụ ăn uống thậm chí còn chỉ ra rằng khách du lịch đại lục hiện có xu hướng "chi tiêu thông minh" và chi dưới 100 đô la Hồng Kông mỗi người.

Đấu Rồng Hổ Sức chi tiêu của khách du lịch đại lục ở Hồng Kông còn yếu

Mặc dù số lượng khách du lịch đại lục đến thăm Hồng Kông có vẻ tăng trong năm nay nhưng ngành dịch vụ ăn uống ở Hồng Kông trong dịp Tết Nguyên đán đã giảm 15% so với năm ngoái. Xu Wenwei, chủ tịch Hiệp hội Chuyên nghiệp Dịch vụ ăn uống Daomiao, nói với truyền thông Hồng Kông rằng sự phục hồi kinh tế của Hồng Kông không lý tưởng, thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản sa sút, thu nhập của người dân giảm và khả năng chi tiêu của họ khá yếu. thông quan, nhiều người Hong Kong đi ra phía bắc tiêu thụ. Những yếu tố này tác động tiêu cực đến tiêu dùng Hong Kong. Thị trường sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Xu Wenwei nói rằng ngành dịch vụ ăn uống ban đầu được cho là tương đối bi quan. Người ta dự đoán rằng khối lượng kinh doanh sẽ giảm từ 20% đến 30% trong dịp Tết Nguyên đán. Mức giảm 15% đã là "một điều may mắn lớn trong số những điều không may mắn". ." Mặc dù các cuộc diễu hành xe hoa và bắn pháo hoa ở Hồng Kông đã thu hút khách du lịch đại lục nhưng sức chi tiêu của khách du lịch đại lục lại tương đối yếu. Ví dụ, khi dùng bữa tại nhà băng, mức tiêu dùng bình quân đầu người trước đây là 150 đô la Hồng Kông đến 200 đô la Hồng Kông, nhưng hiện tại nó đã giảm xuống còn khoảng 50 đô la Hồng Kông đến 100 đô la Hồng Kông. Ngày nay, du khách sẽ “chi tiêu thông minh”, mỗi người chỉ gọi một chiếc bánh dứa và một cốc trà sữa nóng, sau đó trả phòng và rời đi.

Phòng băng, hay còn gọi là nhà hàng trà, là một nhà hàng có nguồn gốc từ Hồng Kông, phục vụ các món ăn phương Tây theo phong cách Hồng Kông và một số món ăn Trung Quốc.

Đồng thời, sự xuất hiện của khách du lịch cũng chưa mang lại sự cải thiện lớn cho việc tiêu dùng mỹ phẩm, đồng hồ và trang sức. Tse Chiu On-yee, Chủ tịch Hiệp hội Quản lý Bán lẻ Hồng Kông, nói với truyền thông Hồng Kông rằng dữ liệu sơ bộ cho thấy mặc dù mỹ phẩm, đồng hồ và trang sức Hồng Kông, được thúc đẩy bởi khách du lịch và tập trung vào khách hàng đại lục, có mức tăng trưởng hai con số hơi thấp, do sức tiêu dùng trong nước yếu nên các siêu thị, thiết bị điện tử… giảm từ một chữ số đến thấp hai chữ số. Về mỹ phẩm, khách du lịch có xu hướng mua sản phẩm giá rẻ và khả năng chi tiêu của họ không mạnh lắm. Sức tiêu dùng suy yếu của khách du lịch đã xuất hiện kể từ khi thông quan toàn diện.

Theo số liệu của Cục Nhập cư, trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 8 ngày, tổng cộng 1,94 triệu cư dân Hồng Kông đã khởi hành về phía bắc qua các cảng đất liền, cao hơn 50% so với số lượng khách du lịch đại lục đến thăm Hồng Kông.

Xu Wenwei tin rằng số lượng khách du lịch ra nước ngoài từ Hồng Kông lớn hơn số lượng khách du lịch đến từ Hồng Kông, cho thấy Hồng Kông không hấp dẫn bằng các khu vực châu Á lân cận. Hồng Kông nên có chủ đề độc đáo của riêng mình để thu hút khách du lịch nước ngoài và đại lục. Các quốc gia lân cận đều có chủ đề du lịch như mua sắm ở Nhật Bản, ánh nắng mặt trời và bãi biển ở Thái Lan, trượt tuyết ở Thụy Sĩ, v.v.

Hồng Kông đã trở thành một Hồng Kông khác

Lần này, chính phủ Hồng Kông tuyên bố một cách mạnh mẽ rằng có 1,255 triệu du khách đại lục. Số lượng khách du lịch đại lục trung bình hàng ngày đã vượt mức dịch bệnh năm 2018. Tuy nhiên, số liệu thực tế phản ánh rằng sự thịnh vượng đang diễn ra. không thịnh vượng, và mức tiêu dùng bình quân đầu người của khách du lịch đại lục ở Hồng Kông trong dịp Tết Nguyên Đán còn rất xa.

Đấu Rồng Hổ

Shi Shan, một nhà bình luận thời sự cấp cao đã sống ở Hồng Kông nhiều năm, đã chỉ ra trong chương trình YouTube "Quan điểm của Shi Shan" rằng "không còn gì ở Hồng Kông xứng đáng để khách du lịch đại lục ở lại một thời gian". vài ngày nữa theo hệ thống này, Hồng Kông đã hoàn toàn mất tự do và không khác gì đại lục.”

"Là một trung tâm du lịch của khu vực, Hồng Kông thực sự không có lợi thế. Mua sắm không rẻ hơn những nơi khác, mọi thứ không tốt hơn những nơi khác và văn hóa không còn như xưa. Hòa nhạc, phim ảnh và truyền hình là tất cả trước đây là miễn phí. Nó đã biến mất. Nó hoàn toàn khác so với trước đây. Nó đã trở thành một Hồng Kông khác.”◇

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền