tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Hualong Toutiao > Thường xuyên bị chính phủ Hồng Kông điều tra, các doanh nghiệp ủng hộ các cuộc biểu tình vẫn ngoan cường kiếm sống trong nghịch cảnh.

Thường xuyên bị chính phủ Hồng Kông điều tra, các doanh nghiệp ủng hộ các cuộc biểu tình vẫn ngoan cường kiếm sống trong nghịch cảnh.

thời gian:2024-04-06 17:41:58 Nhấp chuột:173 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 27 tháng 2 năm 2024] (Phóng viên Zhang Yingyu của Epoch Times đưa tin tại Hồng Kông) Trong những năm gần đây, nhiều "cửa hàng màu vàng" ở Hồng Kông hoặc các cửa hàng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với "luật chống dẫn độ" Các cuộc biểu tình đôi khi được báo cáo là bị chỉ trích bởi nhiều người dân Hồng Kông khác nhau. Các cuộc thanh tra được thực hiện bởi các cơ quan chính phủ hoặc cơ quan liên quan, liên quan đến Sở Đất đai, Sở Lao động, Cục Vệ sinh Thực phẩm và Môi trường, Sở Cứu hỏa, Cơ quan Đăng ký Công ty, v.v. Một số người trong số họ đã buộc phải nghỉ việc do bị cáo buộc vi phạm quy định sau cuộc thanh tra. Mặc dù các cơ quan chính phủ đã nhiều lần tuyên bố rằng việc thanh tra không nhằm vào các ngành cụ thể hoặc luôn là một phần của thanh tra hoặc họ đã hành động sau khi nhận được khiếu nại, nhưng do nhiều sự cố nên các cửa hàng liên quan thường xuyên phải giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Một số thương gia cho rằng không thể chịu đựng được sự xáo trộn, ông buộc phải tuyên bố tốt nghiệp.

"Youli Ice Room", chuyên về thịt nướng tự làm, đã thông báo trên nền tảng xã hội của mình vào ngày 14 rằng chi nhánh Ngau Tau Kok đã ngừng hoạt động do yếu tố "bất khả kháng" kéo dài. ngàn lời muốn nói nhưng tôi sẽ không nói nữa ”. Tuy nhiên, bài đăng thông báo tin tức trên trang FB "Tài liệu phòng băng Yooli.

"Phòng băng Youli

Đêm nhạcdisco M 'Định kiến' vẫn không thoát khỏi bị kiểm tra lần nữa khi chuyển quán

Hiệu sách độc lập "Hiệu sách định kiến" hoạt động như một "cửa hàng không người bán" 24 giờ. Cửa hàng của nó ở Tòa nhà công nghiệp Kwun Tong Man Nien đã bị cơ quan quản lý đất đai kiểm tra vào tháng 12 năm ngoái. Vào tháng 1 năm nay, họ bị Cục Đất đai tố cáo vi phạm hợp đồng thuê đất, cho rằng nhà xưởng không được sử dụng vào mục đích bán lẻ, hiệu sách đã vi phạm hợp đồng thuê đất và phải dọn đi trước ngày 31/1. Người phụ trách cho rằng cách làm của chính phủ là “chắc chắn (đàn áp)” và thẳng thừng tuyên bố chính phủ không muốn thấy “cửa hàng màu vàng” nên tiếp tục có hành động như vậy. Bộ Đất đai tuyên bố rằng họ luôn xử lý các trường hợp vi phạm hợp đồng thuê và thay đổi mục đích sử dụng các tòa nhà công nghiệp, đồng thời thực hiện các hành động thực thi dựa trên nguyên tắc "dựa trên rủi ro" và không nhắm mục tiêu vào từng ngành riêng lẻ.

"Nghiên cứu định kiến" sau đó chuyển đến Yue Man Plaza ở Kwun Tong, nhưng cửa hàng nhỏ hơn một nửa so với trước đây, chỉ khoảng 50 feet. Nhưng vào ngày 16 tháng 2, nhân viên của Sở Lao động đã đến cửa hàng để hỏi về tình trạng bảo hiểm của người lao động. Nhưng "Nghiên cứu định kiến" đã tuyển tình nguyện viên trông coi cửa hàng được một thời gian.

Khi trả lời câu hỏi của The Epoch Times vào thời điểm đó, Bộ Lao động chỉ tuyên bố rằng thanh tra lao động thanh tra nơi làm việc ở nhiều ngành khác nhau theo các hướng dẫn đã được thiết lập để đảm bảo rằng người sử dụng lao động tuân thủ luật lao động vì các hoạt động thanh tra và thực thi được tiến hành ở đây. một cách bí mật, Bộ Lao động không bình luận về các trường hợp riêng lẻ. Đơn thuốc cũng không phản hồi về việc liệu họ có kiểm tra các cửa hàng khác ở Yu Min Hui trong cùng ngày hay không.

"Nghiên cứu Định kiến" đã ủng hộ các cuộc biểu tình vào năm 2019. Trong những năm gần đây, nó vẫn thỉnh thoảng đề cập đến những từ liên quan đến biểu tình trên Facebook của mình. Vào tháng 12 năm ngoái, nó đã đăng một bài chỉ trích ĐCSTQ vì "không cho phép người dân". can thiệp vào các cuộc biểu tình chính trị, nhưng cho phép mọi người yêu thương. Bởi vì tình yêu không ảnh hưởng đến quyền lực chính trị thậm chí có thể đe dọa bạn với người bạn yêu. Vì vậy, hèn hạ là hộ chiếu của kẻ hèn hạ, và cao thượng (tình yêu) là văn bia của. Quý tộc."

Các cơ quan chính phủ liên tục đột kích các hiệu sách độc lập

Các hiệu sách độc lập vừa được các cơ quan chính phủ thanh tra gần đây không phải là trường hợp duy nhất. Hiệu sách độc lập "One Punch Bookstore" ở Thâm Thủy Bộ và "Hunter Bookstore" ở Thâm Thủy Bộ do cựu ủy viên hội đồng quận Đảng Dân sự Huang Wenxuan mở cũng bị kiểm tra.

Trong số đó, "Hunter Bookstore" đã tiết lộ vụ việc trên Facebook vào thời điểm đó, nói rằng nó đã được MPFA "kiểm tra định kỳ" vào đầu tháng 12. Đồng thời, MPFA cũng chỉ ra rằng MPFA cũng đã "ghé thăm" "Rời khỏi hiệu sách". tại Hoàng tử Edward vào ngày 7 cùng tháng, đã đặt câu hỏi về việc “kiểm tra có chọn lọc” có mục đích của chính quyền và chỉ trích hành động của chính quyền là “mọi người đang làm những gì Chúa đang làm”.

Mặt khác, hiệu sách độc lập Sham Shui Po "One Punch Bookstore" cho biết vào cùng ngày (7/12) rằng họ đã được Cơ quan đăng ký công ty kiểm tra hồ sơ đăng ký công ty. Vào thời điểm đó, "Thư viện One Punch" bị cáo buộc không ghi rõ tên công ty đã đăng ký và có thể bị phạt 10.000 Đài tệ vì "công việc (tháng) này có thể vô ích".

Đêm nhạcdisco M

The Epoch Times đã hỏi Cơ quan đăng ký công ty về lý do tiến hành thanh tra các hiệu sách nói trên và số lượng cuộc thanh tra bất ngờ vào năm ngoái. The Epoch Times đã nhận được câu trả lời rằng Cơ quan đăng ký đã tiến hành thanh tra các công ty để đảm bảo rằng các công ty và các quan chức cấp cao của họ tuân thủ Pháp lệnh Công ty và các quy định của nó trong các quy định phụ cũng như hoàn thành trách nhiệm của mình, đồng thời tuyên bố rằng "các hoạt động thực thi pháp luật và truy tố thích hợp sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật."

Hiệu sách Jianshan đóng cửa vì rắc rối Hiệu sách Jianshan nằm ở Sheung Wan đã đăng trên IG vào ngày 12 tháng 9 năm 2023, cho biết rằng họ đã nhận được thư từ Sở Đất đai và hiệu sách bị cáo buộc chiếm đất chưa cho thuê mà không được chấp thuận. Tập tin hình ảnh. (Ảnh IG của Nhà sách Jianshan)

Một địa điểm tụ tập khác của các nhân vật văn hóa, Hiệu sách Chien Shan ở Sheung Wan, đã bị Sở Đất đai viện dẫn vào tháng 9 năm ngoái vì bị cáo buộc chiếm đất chưa cho thuê, bao gồm cả "địa hình", mà không được chấp thuận. Vào tháng 12 cùng năm, cảnh sát cho biết họ nhận được đơn tố cáo có người chiếm giữ nơi công cộng và chặn đường. Vào ngày 5 tháng 12, hiệu sách thông báo sẽ đóng cửa vào ngày 31 tháng 3 năm 2024. Nó cho thấy rõ rằng nó đã nhiều lần bị "những người bí ẩn" phàn nàn và nhận được thư cảnh báo từ nhiều bộ phận khác nhau mỗi tuần.

"Nhà sách Jianshan" thỉnh thoảng mời những buổi chia sẻ nhỏ. Những người chia sẻ bao gồm Li Lifeng, cựu hiệu trưởng Trường Báo chí và Truyền thông CUHK, nhà truyền thông kỳ cựu Au Jialin, Liu Weicong, một trong những bị cáo trong vụ 47- trường hợp cá nhân, v.v. Quỹ 612 không còn tồn tại Một trong những người được ủy thác, cựu thành viên Hội đồng Lập pháp Margaret Ng, cũng thường xuyên ghé thăm hiệu sách. Jianshan cũng đã mời những người khác nhau làm "quản lý cửa hàng một ngày", chẳng hạn như Shao Jiazhen, cựu thành viên Hội đồng Lập pháp của lĩnh vực phúc lợi xã hội, và Chen Jianmin, một trong "Ba đứa con trai chiếm đóng miền Trung".

Tòa nhà công nghiệp màu vàng cửa hàng bị cấm

Ngoài các hiệu sách, các nhà hàng và cửa hàng cũng không tránh khỏi "Mì gạo vinh quang" nằm trong Tòa nhà Công nghiệp Sơn Camel ở Kwun Tong, nơi có rất nhiều nhà hàng, đã được lệnh đóng cửa sáu tháng sau khi khai trương vào tháng 8 năm ngoái. năm. Nó bị Bộ Đất đai cáo buộc vi phạm mục đích của một tòa nhà công nghiệp. Vào thời điểm đó, "Glory Catering" cho biết trong vòng một tuần sau khi mở cửa, cửa hàng đã phải chịu sự "kiểm tra định kỳ" và kiểm soát vé của 6 hoặc 7 cơ quan chính phủ. Họ chỉ ra rằng Tháp Luotuoqi 3 là một tòa nhà công nghiệp. và hầu hết các tòa nhà công nghiệp đều có hợp đồng thuê đất. Các lô đất được chỉ định chỉ được phép sử dụng cho mục đích công nghiệp và/hoặc nhà kho và không bao gồm các ngành công nghiệp khác, bao gồm cả bán lẻ.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền