tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Vốn ngoại rút khỏi chứng khoán Trung Quốc và lập kỷ lục, người Trung Quốc mua vàng để tự bảo vệ mình

Vốn ngoại rút khỏi chứng khoán Trung Quốc và lập kỷ lục, người Trung Quốc mua vàng để tự bảo vệ mình

thời gian:2024-04-13 22:41:02 Nhấp chuột:136 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 06 tháng 2 năm 2024] (Được phỏng vấn và đưa tin bởi các phóng viên Ye Ting và Zhang Zhongyuan của Ban đặc biệt Epoch Times) Cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc vẫn đang lan rộng và cổ phiếu hạng A tiếp tục lao dốc. lo ngại về kinh tế Trung Quốc, nước ngoài Các nhà đầu tư rời Trung Quốc trên diện rộng, lập kỷ lục bán ròng cổ phiếu Trung Quốc trong 6 tháng liên tiếp. Trong giai đoạn này, người dân Trung Quốc cũng cảm nhận được cuộc khủng hoảng do suy thoái kinh tế và mua vào số lượng lớn. Ngân hàng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc thậm chí còn ra tay mua vàng trên quy mô lớn, đẩy nhu cầu vàng toàn cầu lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Sau khi có tin hai tuần trước rằng chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc có kế hoạch huy động quỹ bình ổn trị giá 2 nghìn tỷ nhân dân tệ để cứu thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông đã nhanh chóng tăng điểm. Nhưng nó lại giảm vào tuần trước và giảm trong 5 ngày giao dịch liên tiếp. Vào ngày 2 tháng 2 (thứ Sáu tuần trước), cổ phiếu A lại giảm mạnh. Chỉ số Shanghai Composite từng giảm 3,77%, giảm xuống dưới 2.700 điểm xuống 2.666,33 điểm, mức thấp mới kể từ tháng 3 năm 2020; Chỉ số ChiNext giảm 4,85%. Có thời điểm, nó giảm 4,84%. Có thời điểm, hơn 5.000 cổ phiếu thuộc tất cả các cổ phiếu loại A đều giảm giá, giảm hơn 6% trong tuần này.

Bước sang năm mới, nhà đầu tư nước ngoài bán tháo cổ phiếu nội địa Trung Quốc. Dữ liệu cho thấy các quỹ toàn cầu đã bán ròng lượng cổ phiếu trị giá 14,5 tỷ RMB (khoảng 2 tỷ USD) thông qua Southbound Trading vào tháng 1, lập kỷ lục trong sáu tháng bán liên tiếp, nâng tổng lượng bán cổ phiếu kể từ tháng 8 năm ngoái lên 201 tỷ RMB ( khoảng 2 tỷ USD).

Những lo ngại của thị trường bao gồm vấn đề bất động sản của Trung Quốc, việc thiếu các biện pháp mạnh mẽ của chính quyền và lo ngại về hiệu ứng lan tỏa của các công cụ tài chính phái sinh. Dòng vốn tích lũy đổ vào cổ phiếu hạng A kể từ năm 2017 cho đến nay đã giảm xuống còn khoảng 1,6 nghìn tỷ nhân dân tệ ( xấp xỉ Mỹ. 223 tỷ USD). Điều này gây áp lực lên chỉ số chứng khoán chuẩn trong nước, vốn đã giảm hơn 6% trong tháng 1, đánh dấu tháng giảm thứ sáu liên tiếp.

Về vấn đề này, người dẫn chương trình Lin Lan của NTDTV đã tuyên bố trong chương trình tin tức thời sự "News Five" rằng đây là giai đoạn đầu tư nước ngoài dài nhất và mạnh nhất trên thị trường chứng khoán Trung Quốc thông qua "Kết nối chứng khoán Thượng Hải-Hồng Kông" và " Kết nối chứng khoán Thâm Quyến-Hồng Kông".

Theo dữ liệu từ Viện Tài chính Quốc tế (IIF), mức tăng ròng về lượng nắm giữ trái phiếu của thị trường mới nổi của nước ngoài vào năm 2023 lên tới gần 179 tỷ USD. Trong số đó, các thị trường mới nổi ngoài Trung Quốc có dòng vốn vào ròng là 261,1 tỷ USD, trong khi ngược lại, dòng vốn ra ròng trái phiếu từ Trung Quốc lên tới 82,2 tỷ USD.

"Việc kéo dài như vậy chứng tỏ đầu tư nước ngoài không phải là động thái ngắn hạn mà có triển vọng rất tiêu cực đối với nền kinh tế trung và dài hạn của Trung Quốc." Lin Lan nói.

Ngầu Hầm xem bài

Trước đó, công ty quỹ phòng hộ Asia Genesis Asset Management Pte của Singapore đã phải chịu thất bại nặng nề do đặt cược sai vào Trung Quốc và các thị trường chứng khoán khác, đồng thời tuyên bố dừng lỗ thanh lý để trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

Asia Genesis đã gửi thư cho các nhà đầu tư cho biết quy mô quỹ vĩ mô của họ đã giảm 18,8% trong tháng 1. Quỹ này đã phạm sai lầm khi mua cổ phiếu Hồng Kông và Trung Quốc, đồng thời chịu lỗ nặng sau khi bán khống cổ phiếu Nhật Bản. hiện đang trả lại vốn cho nhà đầu tư.

Chua Soon Hock, giám đốc đầu tư của Asia Genesis, viết trong thư: "Là một nhà giao dịch, tôi đã mất niềm tin. Giao dịch khó khăn kể từ tháng 10 (năm ngoái) và (năm nay) Kết quả 'thảm họa' khiến Tháng Một chứng tỏ rằng kinh nghiệm trong quá khứ của tôi không còn giá trị và không có lợi cho việc phán xét."

Người Trung Quốc mua vàng để tự bảo vệ tài sản, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng mua mạnh

Không chỉ các nhà đầu tư nước ngoài mà cả người tiêu dùng ở Trung Quốc đại lục cũng cảm thấy ớn lạnh do suy thoái kinh tế mạnh mẽ. Để tránh những khó khăn do cuộc khủng hoảng tài chính gây ra, người dân đã mua và tích trữ vàng với số lượng lớn. Ngân hàng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc) cũng không ngoại lệ.

Ngầu Hầm xem bài

Theo "Báo cáo xu hướng nhu cầu vàng toàn cầu năm 2023" do Hội đồng vàng thế giới công bố ngày 31/1, tổng nhu cầu vàng năm 2023 sẽ đạt 4.899 tấn, cao nhất từ ​​trước đến nay. Lượng mua ròng của các ngân hàng trung ương vượt quá 1.037 tấn vàng, chỉ đứng sau mức 1.082 tấn vào năm 2022, con số cao thứ hai kể từ năm 1950. Trong số đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã mua ròng hơn 225 tấn vàng, mức cao nhất kể từ khi dữ liệu bắt đầu được thu thập vào năm 1977.

Theo giá vàng hiện tại do Cơ quan quản lý kim loại quý độc lập LBMA (PM) đưa ra, tính đến cuối năm 2023, giá vàng là 2.078,4 USD/ounce, lập kỷ lục cuối năm mới, với mức tăng trưởng lợi nhuận hàng năm là 15%. Giá vàng trung bình vào năm 2023 sẽ là 1.940,54 USD/ounce, đồng thời đạt mức cao mới và tăng 8% so với năm 2022.

Báo cáo cho biết nhu cầu đầu tư vào vàng của Trung Quốc (bao gồm vàng miếng và tiền vàng) đã tăng 28% lên 280 tấn, phần lớn bù đắp cho sự sụt giảm mạnh ở châu Âu. Mặc dù nhu cầu toàn cầu không thay đổi nhưng mức tiêu thụ vàng trang sức của Trung Quốc đã tăng 10% trong năm ngoái lên 630 tấn.

Song Tao (bút danh), cư dân quận Haidian, Bắc Kinh, Trung Quốc, nói với The Epoch Times rằng lý do hầu hết người Trung Quốc mua vàng là do nhiều sản phẩm tài chính họ mua trước đây đều bị lừa đảo. “Có lẽ tôi cảm thấy bây giờ là cơ hội tốt để mua vàng. Nhiều người vẫn cho rằng vàng là vật chất và an toàn hơn khi cầm trong tay. giá cổ phiếu nên nhiều vàng miếng được mua hơn (để bảo toàn giá trị).

Xie Tian, ​​​​một chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc và là giáo sư tiếp thị tại Trường Kinh doanh Aiken của Đại học Nam Carolina, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times rằng người Trung Quốc mua vàng vì lo ngại về triển vọng kinh tế của Trung Quốc.

"Họ lo lắng rằng do bong bóng thị trường nhà đất vỡ và thị trường chứng khoán sụp đổ, đồng Nhân dân tệ sẽ bong bóng và mất giá đáng kể." Xie Tian nói: "Trong thời điểm khó khăn, vàng là loại tiền tệ truyền thống để dự trữ." giá trị.. "

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền