tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > [Truyền thuyết trôi dạt] Tiếng cười và nước mắt của cô giáo lưu vong Hong Kong “có bữa cơm tồi tệ”

[Truyền thuyết trôi dạt] Tiếng cười và nước mắt của cô giáo lưu vong Hong Kong “có bữa cơm tồi tệ”

thời gian:2024-05-06 21:56:40 Nhấp chuột:166 hạng hai
{1 tính Đại Kỷ Nguyên ngày 6 tháng 2 năm 2024] "Tôi nhớ nhà. Tôi rất muốn đến nhà bạn và thưởng thức bữa ăn tự nấu mà đã lâu rồi tôi không thấy. Bạn có thể không?" một họa sĩ truyện tranh sau những năm 90, từng là cư dân Hồng Kông. Giáo viên dạy môn tổng hợp và nghệ thuật thị giác của trường trung học cơ sở đã trải qua môi trường xã hội "đang thay đổi" ở Hồng Kông. Ông đã nhận được những lời phàn nàn nặc danh về việc vẽ phim hoạt hình về các vấn đề thời sự và không được nhà trường gia hạn. Để theo đuổi quyền tự do ngôn luận, ông buộc phải sống lưu vong ở Đài Loan.

Đi bộ từ đường Nathan đến đường Zhongxiao East, anh ấy đang ở một vùng đất xa lạ. Anh ấy đã trải qua cảm giác chán nản và bất lực. Tuy nhiên, anh ấy đã đến thăm nhiều gia đình Đài Loan khác nhau thông qua một dự án nghệ thuật mang tên "Thêm những đôi đũa". Trao đổi câu chuyện cùng những người bạn Đài Loan bên bàn ăn và thoát ra khỏi bóng tối cảm xúc. Thứ anh được nếm không chỉ là những món ngon địa phương mà còn là những tiếng cười, những giọt nước mắt xa nhà. Năm nay đánh dấu năm mới của Wong Sir, người đã chuyển đến sống ở nước ngoài. Vào tháng 1, anh đã phát hành một cuốn sách mới, “Thêm nhiều đôi đũa”, ghi lại trải nghiệm của anh khi đến thăm khoảng 50 gia đình ở Đài Loan để “trao đổi tranh vẽ”. cho bữa ăn."

Từ một làng chài trở thành một đô thị, Hồng Kông ẩn chứa nhiều tài năng. Có người nói rằng Hong Kong là thiên đường cho những nhà thám hiểm và là thiên đường cho những người thông minh và siêng năng. Sự văn minh, lòng dũng cảm và sự chính trực của người dân Hồng Kông đã thể hiện sự bao dung và tình yêu thương to lớn vào những thời điểm quan trọng. “Người Hồng Kông” đã đại diện cho một tinh thần có thể tiếp tục tỏa sáng cho dù chúng ta ở đâu trên thế giới. Ngoài ra còn có những con người đặc biệt gắn bó với Hồng Kông, góp phần tô thêm màu sắc cho văn hóa và tinh thần của Hồng Kông. Hãy cùng xem chương trình mới "Huyền thoại Castaway", nơi chúng ta sẽ gặp gỡ những con người lớn nhỏ của thời đại và chia sẻ những huyền thoại cuộc đời của họ.

Mời các bạn xem trực tuyến toàn bộ nội dung của "Huyền thoại trôi dạt" số này.

Đại Chiến Đỏ Đen

——Nhóm sản xuất "Truyền thuyết trôi dạt"

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền