tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > EU không đạt được thỏa thuận về cơ chế giới hạn giá khí đốt tự nhiên

EU không đạt được thỏa thuận về cơ chế giới hạn giá khí đốt tự nhiên

thời gian:2024-02-26 01:12:35 Nhấp chuột:194 hạng hai

Tân Hoa Xã, Brussels, ngày 24 tháng 11 (Phóng viên Lin Hao) Các bộ trưởng năng lượng EU đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt vào ngày 24 và không đạt được thỏa thuận về cơ chế giới hạn giá khí đốt tự nhiên được đề xuất trước đó. Cuộc họp sẽ được tổ chức lại vào năm sau. giữa đến đầu tháng 12 để thảo luận.

Bộ trưởng Bộ Công thương Séc Siklar, người giữ chức chủ tịch luân phiên EU, cho biết sau cuộc họp ngày hôm đó rằng các bộ trưởng năng lượng EU có quan điểm rất khác nhau về mức trần giá khí đốt tự nhiên và sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt khác vào từ giữa đến đầu tháng 12 để cố gắng đạt được thỏa thuận về các biện pháp giới hạn giá khí đốt tự nhiên. Sikora đăng trên mạng xã hội rằng tại một cuộc họp đặc biệt ngày hôm đó, các bộ trưởng năng lượng EU đã đạt được thỏa thuận về các biện pháp như mua sắm chung khí đốt tự nhiên và đẩy nhanh việc triển khai năng lượng tái tạo.

Ủy ban Châu Âu đã đề xuất vào ngày 22 thực hiện cơ chế giới hạn giá khí đốt tự nhiên từ tháng 1 năm sau. Khi biến động giá khí đốt tự nhiên ở thị trường châu Âu đáp ứng các điều kiện đặt trước, cơ chế này sẽ được kích hoạt và giới hạn giá khí đốt tự nhiên ở mức 275 euro mỗi megawatt giờ.

Theo đề xuất, điều kiện kích hoạt cơ chế giới hạn giá khí đốt tự nhiên này là giá hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên của Trung tâm chuyển nhượng quyền sở hữu Hà Lan (TTF), là mức giá chuẩn của khí đốt tự nhiên châu Âu, vượt quá 275 euro mỗi megawatt giờ trong hai tuần liên tiếp và khí tự nhiên TTF Chênh lệch giữa giá và giá LNG toàn cầu đã ở mức hoặc trên €58 trong mười ngày giao dịch liên tiếp. Ủy ban châu Âu cũng tuyên bố, khi giá thị trường không còn đáp ứng được điều kiện đặt ra hoặc giới hạn giá ảnh hưởng đến an ninh năng lượng châu Âu thì cơ chế này sẽ bị đình chỉ bất cứ lúc nào.

Xem bài Ngưu Ngưu giành nhà cái

Các nhà phân tích thị trường chỉ ra rằng mức trần giá hiện tại cao hơn dự kiến ​​và có thể không hiệu quả nhưng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường năng lượng. Hiện tại, giá khí TTF vẫn ở mức khoảng 120 euro mỗi megawatt giờ.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền