tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Tranh cãi việc Messi không đá bóng ở Hong Kong Yaita: Fan Real nên lo lắng về chấn thương của anh

Tranh cãi việc Messi không đá bóng ở Hong Kong Yaita: Fan Real nên lo lắng về chấn thương của anh

thời gian:2024-04-18 21:28:20 Nhấp chuột:174 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 08 tháng 2 năm 2024] (Phóng viên Xiao Lusheng của Epoch Times đưa tin) Vua bóng đá Argentina Lionel Messi đã không thi đấu trong trận đấu giao lưu gần đây của Đội tuyển bóng đá quốc tế Miami ở Hồng Kông do không thoải mái về thể chất, khiến cho gây xôn xao ở Hồng Kông và người hâm mộ đại lục không hài lòng. Ngày 8/2, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc xóa toàn bộ tin tức về Messi. Người truyền thông cấp cao của Nhật Bản Akio Yaita cho rằng nếu bạn thực sự là một fan hâm mộ Messi thì nên chú ý đến chấn thương của Messi, nếu không bạn sẽ quá thủy tinh.

Messi đến Hồng Kông vào ngày 2 tháng này, có thông tin cho rằng anh ấy bị chấn thương ở đùi. Messi không xuất hiện trong buổi họp báo của "Inter Miami" vào ngày 2. Khi đó, khi được hỏi liệu Messi có ra sân hay không, ông nói rằng cần phải đánh giá lại dựa trên tình trạng thể lực. Ngày 3/3, đội Inter Miami tổ chức buổi tập công khai tại sân vận động Hong Kong, gần 40.000 người đến xem chỉ có Messi chạy và giãn cơ. Ngày thứ 4, Messi không tham gia trận đấu.

Toàn đội sau đó giải thích rằng Messi không thể thi đấu vì chấn thương. Messi đến Nhật Bản vào ngày 5 và tiết lộ với giới truyền thông vào ngày 6 rằng anh không gặp chấn thương khi ở Hong Kong mà chỉ cảm thấy không khỏe nên không thi đấu. Anh cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội thi đấu ở Hong Kong. trong tương lai. Ngày 6, Messi thi đấu ở Nhật Bản.

Người hâm mộ Hồng Kông và Trung Quốc đại lục không hài lòng với vấn đề này. Leung Chi-yin, con gái của cựu giám đốc điều hành Hong Kong Leung Chun-ying, cũng mắng mỏ Messi trên mạng xã hội. Giám đốc điều hành Li Jiachao cho biết ông "vô cùng thất vọng". Hu Xijin, cựu tổng biên tập tờ Global Times, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, thực tế đã nói rằng "vụ việc này đã bộc lộ những sai sót nghiêm trọng trong đạo đức cá nhân của Messi".

Sau khi vụ việc được đưa ra ánh sáng, truyền thông đại lục đã công khai vụ việc và tỏ ra không thương tiếc Messi, thậm chí còn cho rằng Messi sẽ không được cấp thị thực để nhập cảnh vào Hồng Kông. Ngày 8/2, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc thậm chí còn xóa toàn bộ tin tức về Messi. Nền tảng thông tin thể thao đại lục "Live Broadcast" cho biết vào ngày 8 rằng Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã đình chỉ hợp tác liên quan với Hiệp hội bóng đá Argentina.

Giành Chủ Bull Bull

Người truyền thông cấp cao của Nhật Bản Akio Yaita đã đưa ra một bài báo vào tối ngày 7 đặt câu hỏi rằng nếu họ thực sự là người hâm mộ Messi, họ dường như quan tâm đến chấn thương của Messi hơn là liệu Messi có "xúc phạm Trung Quốc" hay không.

Akio Yaita cho biết trước đây Messi không có phong độ tốt và dính chấn thương. Nhiều cổ động viên Nhật Bản ban đầu lo lắng rằng anh có thể không thể thi đấu cho đến khi chứng kiến ​​Messi chạy và chuyền bóng trên sân. cuối cùng họ đã yên tâm. Không ngờ, sự việc này đã gây ra một cơn chấn động lớn trên mạng ở Trung Quốc đại lục và Hong Kong, với những tiếng nói chỉ trích Messi hết người này đến người khác vì cư dân mạng Trung Quốc và Hong Kong cho rằng Messi đã "xúc phạm Trung Quốc".

Akio Yaita tin rằng nguyên nhân đằng sau sự không hài lòng lớn là do Messi đã đến Hồng Kông. 40.000 vé đã được bán hết trong vòng một giờ sau khi mở bán. Vé ban đầu có giá từ 880 đô la Hồng Kông đến 4.880 đô la Hồng Kông đã được bán với giá 110.000 đô la Hồng Kông bởi những người đầu cơ. Hơn nữa, truyền thông Hồng Kông và Trung Quốc cũng thổi phồng tin tức này.

Trong buổi phát sóng trực tiếp trận đấu ngày 4, Messi bị phát hiện đã tránh mặt đội đã được bố trí để bắt tay Giám đốc điều hành Li Jiachao trên sân, thậm chí còn đứng ở vị trí kín đáo ở hàng sau trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. ảnh tập thể. Thế giới bên ngoài đồn đoán Messi là kẻ "đối đầu mềm" với chính quyền Hong Kong, vốn là bù nhìn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, và Li Jiachao, người bị Mỹ liệt vào danh sách trừng phạt.

Akio Yaita nói rằng một số người cho rằng Messi luôn không thích chế độ độc tài và lẽ ra nên cố tình không chơi bóng ở Hồng Kông. Bất kể nhận định này có đúng hay không thì phản ứng của người hâm mộ ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông đều quá phiến diện.

Một số cư dân mạng khác bình luận: "Không có gì đáng ngạc nhiên, họ luôn chỉ quan tâm đến bản thân mình. Không để mọi chuyện trôi qua là một sự xúc phạm đối với Trung Quốc". "Bây giờ không chơi bóng được coi là một sự xúc phạm đối với Trung Quốc..." "Messi đã không làm vậy". Có gì sai thì khán giả có cảm xúc là điều dễ hiểu, nhưng không thể giải thích được chuyện gì lại lên đến mức xúc phạm Trung Quốc. "Messi là một cầu thủ chuyên nghiệp. Tình trạng thể chất và cảm giác cầm bóng gần đây là điều anh ấy cân nhắc đầu tiên. thi đấu, anh ấy sẽ bị thương nặng hơn hoặc có bệnh lý nào đó." , những người la hét này sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.”

Giành Chủ Bull Bull

Biên tập viên: Li Yuanrui

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền