tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Nơi bắt đầu những câu chuyện cổ tích Một chuyến phiêu lưu để chụp ảnh phong cảnh đầy tuyết của Lâu đài Neuschwanstein.

Nơi bắt đầu những câu chuyện cổ tích Một chuyến phiêu lưu để chụp ảnh phong cảnh đầy tuyết của Lâu đài Neuschwanstein.

thời gian:2024-03-08 17:31:54 Nhấp chuột:70 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 06 tháng 2 năm 2024] (Tăng Lian, phóng viên của Đại Kỷ Nguyên đã phỏng vấn và đưa tin) Nhiếp ảnh gia phong cảnh Hồng Kông Kelvin Yuen nhất quyết sử dụng phương pháp truyền thống nhất để leo núi vào những khu vực không có người ở, khám phá những địa điểm mà ngay cả hướng dẫn viên du lịch địa phương cũng không thể tin được Một vùng hoang dã dường như chẳng dẫn đến đâu cả. Vào ngày 12 tháng 1 năm nay, Kelvin đã nhận được một món quà hào phóng từ Chúa trong kỳ nghỉ của mình. Anh đã vô tình chụp được khung cảnh cổ tích trong giấc mơ của mình - khung cảnh phía trước đầy tuyết của Lâu đài Neuschwanstein ở Đức. Bức ảnh khó kiếm được này bắt nguồn từ ước muốn của anh cách đây 8 năm.

Hình ảnh mặt trước đầy tuyết của Lâu đài Neuschwanstein ở Đức là một bức ảnh khó kiếm được, bắt nguồn từ ước muốn của Kelvin tám năm trước. (do người được phỏng vấn cung cấp)

Nguyên mẫu của Lâu đài Disney lấy từ Lâu đài Neuschwanstein, một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Đức. Người ta đã chụp vô số bức ảnh về Lâu đài Neuschwanstein, khung cảnh thơ mộng xung quanh hồ nước, rừng thông và những ngọn núi phủ tuyết thật mê hoặc. Tuy nhiên, những vị trí chụp ảnh toàn cảnh đẹp nhất được giới thiệu trong sách du lịch thực chất là phía Lâu đài Neuschwanstein theo hướng Marienbrück. Những bức ảnh phía trước là “nhiệm vụ bất khả thi” theo lời của các hướng dẫn viên du lịch người Đức.

Vách đá đối diện với Lâu đài Neuschwanstein và không có hướng dẫn leo núi nào trên Internet. Kelvin, một nhiếp ảnh gia phong cảnh có tinh thần phiêu lưu, đã nhiều lần thử chụp ảnh trực diện Lâu đài Neuschwanstein, nhưng lần nào anh cũng có chút tiếc nuối hoặc là lâu đài đang được bảo trì hoặc không có băng tuyết. Hoàng đế Tian đã đền đáp công sức của mình vào năm nay, khi lần thứ tư trải qua khó khăn và vượt qua lớp băng tuyết dày để leo lên vách đá ngay đối diện lâu đài, một cảnh tượng khiến ông hài lòng đã xuất hiện: Lâu đài Neuschwanstein phủ đầy tuyết trắng, cứ như bước vào một thế giới cổ tích vậy... ⋯Đối với bức ảnh này, người bình thường có lẽ khó tưởng tượng được sự vất vả đằng sau nó.

Vào tháng 7 năm 2016, Kelvin lần đầu tiên nhìn thấy toàn cảnh Lâu đài Neuschwanstein từ cáp treo và hy vọng chụp được ảnh chính diện của lâu đài. (do người được phỏng vấn cung cấp) Lần đầu gặp nhau trên cáp treo

Năm 2016, Kelvin, 20 tuổi, được Tổng cục Du lịch Quốc gia Đức mời đến Đức để quay phim. Đặc điểm lớn nhất của Đức là có nhiều lâu đài nhất thế giới, với gần 20.000 lâu đài. Ba lâu đài đẹp nhất trong tâm trí Kelvin bao gồm Schloss Neuschwanstein, Burg Hohenzollern và Burg Eltz.

Trong quá trình quay phim ở Đức vào tháng 7, Kelvin đã bị thu hút sâu sắc bởi vẻ ngoài xinh đẹp và lịch sử ra đời của Lâu đài Neuschwanstein. Sự ra đời của lâu đài là một câu chuyện cổ tích. Vua Ludwig II, người thúc đẩy việc thiết kế và xây dựng lâu đài, lớn lên ở Hohenschwangau và mơ ước xây dựng một lâu đài mới. Ludwig II thừa kế ngai vàng vào năm 1864 ở tuổi 18 và dành cả cuộc đời để xây dựng lâu đài mơ ước của mình. Đá nền của lâu đài được đặt vào năm 1869. Với tư cách là kiến ​​trúc sư trưởng, Ludwig II đã đặt tên lâu đài theo tên nhân vật opera Wagnerian yêu thích của ông, Hiệp sĩ Thiên nga, với hy vọng tạo ra một sân khấu hoành tráng cho thần thoại Đức trong vở opera.

Khu phức hợp lâu đài có diện tích xây dựng 2.557 mét vuông. Thiết kế bên ngoài kết hợp phong cách kiến ​​trúc Gothic, Baroque và Byzantine. Toàn bộ lâu đài có hình dạng thiên nga sống động như thật. Điều đáng tiếc là vị vua nghệ thuật này đã không có cơ hội thưởng ngoạn lâu đài tuyệt đẹp này. Ông qua đời ở tuổi 41 và chỉ sống trong Lâu đài Neuschwanstein mới hoàn thành được một phần ba, chỉ sống được vài chục ngày trong suốt cuộc đời. Cuộc đời ngắn ngủi của Ludwig II, sự kiên trì trong nghệ thuật và niềm khao khát giấc mơ về lâu đài cũng như câu chuyện bi thảm của ông đã được truyền lại cho đến ngày nay, tô thêm màu sắc mộng mơ mạnh mẽ cho lâu đài này.

Kelvin đến thăm Đức và đi cáp treo đến Branderschrofen. Anh ấy đã bấm nút chụp khi đi ngang qua Lâu đài Neuschwanstein và để lại một cái nhìn toàn cảnh quý giá về lâu đài. Lúc đó, anh ấy đã hỏi hướng dẫn viên du lịch liệu anh ấy có thể đi đến vách đá đối diện không. Lâu đài Neuschwanstein để chụp ảnh nhưng hướng dẫn viên hét vào mặt anh ta rằng không ai biết đường lên núi nên không thể chụp ảnh chính diện. Kelvin, cũng là một người theo đuổi giấc mơ, có cùng niềm đam mê với Ludwig II. Anh ấy biết rằng trong núi có hổ, nhưng anh ấy thích cùng hổ đi du lịch trong núi hơn. Anh luôn bị ám ảnh bởi phiên bản đời thực của thế giới cổ tích Disney này.

Sau khi trở về Hồng Kông, Kelvin và bạn bè đã nghiên cứu kỹ lưỡng đường lên núi. (do người được phỏng vấn cung cấp) Mạo hiểm lên núi và trở về thất vọng khi lâu đài đang được sửa chữa

Sau khi trở về Hồng Kông, Kelvin đã nghiên cứu kỹ lưỡng đường lên núi. Thông qua bản đồ 3D, ảnh vệ tinh và khả năng phán đoán địa hình, cuối cùng anh cũng tìm được đường lên núi. “Tôi đã chuẩn bị đầy đủ từ trước nhưng không tìm thấy thông tin giới thiệu nào về lộ trình leo núi trên Internet nên chỉ nghiên cứu bản đồ trong vài tháng và tìm ra lộ trình leo núi lý tưởng nhất. Tôi cũng hiểu rằng đích đến sẽ là Đó là một vách đá thẳng tắp, tôi lo lắng rất lâu trước khi khởi hành “Mặc dù đầy rẫy nguy hiểm nhưng ít nhất cũng có một cách khả thi, phá vỡ câu nói “không thể” của hướng dẫn viên du lịch.

Tháng 12 năm 2016, Kelvin lại đến Đức cùng bạn bè và lần đầu tiên khám phá con đường leo lên ngọn núi đối diện Lâu đài Neuschwanstein. (do người được phỏng vấn cung cấp)

Vào tháng 12 năm 2016, Kelvin lại đến Đức cùng bạn bè. Anh mô tả cảm giác lúc đó là “ngọn núi nguy hiểm nhất mà anh từng đi trong đời”. nó bây giờ là. Không có đường mòn leo núi làm sẵn trong quá trình leo núi, đất xốp, đá liên tục trượt xuống và việc leo núi phải phụ thuộc hoàn toàn vào sức lực cá nhân. và “đôi chân sắt” của anh. Cùng với những người bạn, ba người chúng tôi đã giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau leo ​​lên đỉnh núi chỉ trong chưa đầy một giờ đồng hồ, cuối cùng chúng tôi cũng đã đến được địa điểm chụp hình lý tưởng.

Vào tháng 12 năm 2016, Kelvin lại đến Đức cùng bạn bè và lần đầu tiên khám phá con đường leo lên ngọn núi đối diện Lâu đài Neuschwanstein. (do người được phỏng vấn cung cấp)

Ba người trẻ tuổi nhìn lâu đài Neuschwanstein với vẻ phấn khích, nhưng phát hiện ra rằng mặt trước của lâu đài được bao quanh bởi giàn giáo, và ngôi nhà gạch đỏ cổ điển ở lối vào chính của lâu đài được quấn bằng gạc.. Kelvin nhìn lâu đài đang được sửa chữa, diện mạo của "Disneyland thực sự" này không hoàn hảo như anh tưởng tượng, điều kiện thời tiết cũng không lý tưởng, nhưng ít nhất anh cũng đã tìm được đường lên núi.

Tháng 12 năm 2016, cổng chính của Lâu đài Neuschwanstein đang được cải tạo nên không thể chụp được bức ảnh lý tưởng. (do người được phỏng vấn cung cấp) Một góc nhìn chung của Lâu đài Neuschwanstein. (do người được phỏng vấn cung cấp) Lối vào thế giới cổ tích Còn tiếp

Kelvin thỉnh thoảng chú ý đến việc bảo trì lâu đài. Ban đầu dự kiến ​​hoàn thành vào mùa thu năm 2017, nhưng không ngờ nó đã bị trì hoãn từ năm này sang năm khác, cho đến tháng 1 năm 2020, sau khi xác nhận rằng việc bảo trì. của Lâu đài Neuschwanstein đã hoàn thành, anh ấy ngay lập tức thêm nó vào lịch trình quay phim ở Châu Âu của mình. Anh đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi này. Ba năm sau, kinh nghiệm bắn súng của anh đã trưởng thành hơn trước. Tất cả đã sẵn sàng ngoại trừ cơ hội.

Liêng Vào năm 2020, Kelvin đã leo lên ngọn đồi đối diện lâu đài lần thứ ba để chụp ảnh trực diện Lâu đài Neuschwanstein, nhưng anh vẫn không chụp được cảnh tuyết mà mình muốn chụp. (do người được phỏng vấn cung cấp)

Trong chuyến quay thứ ba, khi Kelvin và những người bạn đồng hành leo lên ngọn đồi đối diện lâu đài, lâu đài Neuschwanstein đã được khôi phục tráng lệ hiện ra trước mặt họ. Họ có thể nhìn thấy diện mạo thực sự của nó, nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo đối với anh ấy. . “Lần này tôi đã đợi nửa tháng ở Châu Âu nhưng lại không thể chờ đợi một trận tuyết dày lý tưởng. Điều tôi muốn là cảnh tuyết rơi của lâu đài Neuschwanstein. Tôi chỉ có thể nói rằng tác phẩm này là một tác phẩm chưa hoàn thành.”} Năm 2020, Kelvin chụp ảnh Lâu đài Neuschwanstein lần thứ ba. (do người được phỏng vấn cung cấp) Kelvin trở thành nhiếp ảnh gia đầu tiên được phát hành trọn bộ tem Hồng Kông vào năm 2023 với tác phẩm "Những ngọn núi Hồng Kông". (do người được phỏng vấn cung cấp)

Những ngày sau đó, đại dịch ập đến, việc ra nước ngoài không còn thuận tiện như xưa. Anh tập trung chụp ảnh những ngọn núi ở Hong Kong, xuất bản album ảnh cá nhân và tập trung vào hành trình nhiếp ảnh của mình. Sau khi thủ tục hải quan được nới lỏng vào năm 2022, anh được mời chụp ảnh phong cảnh thiên nhiên ở những vùng núi không có người ở trên khắp thế giới và khám phá những bí mật danh lam thắng cảnh đẳng cấp thế giới. Năm nay 27 tuổi, Kelvin đã đi tới hơn 30 quốc gia và viếng thăm 5 châu lục. Anh đã giành chức vô địch toàn cầu trong Cuộc thi Nhiếp ảnh gia phong cảnh quốc tế của năm 2020, và năm 2023 trở thành nhiếp ảnh gia đầu tiên nhận được trọn bộ tem Hồng Kông với tác phẩm "Những ngọn núi Hồng Kông". Anh bận rộn với đủ loại khám phá mới, và giấc mơ về cảnh tuyết rơi của Lâu đài Neuschwanstein đã bị chôn vùi trong lòng anh.

Liều mạng leo núi sau cơn bão tuyết để thực hiện ước mơ về lâu đài cổ tích trong tuyết

Sau khi leo lên ngọn đồi đối diện Lâu đài Neuschwanstein lần thứ ba, Kelvin không còn đặt mục tiêu chụp ảnh Lâu đài Neuschwanstein trong tuyết nữa. Thật bất ngờ, vào tháng 1 năm nay, lâu đài này trông giống như mô hình đồ chơi lâu đài của trẻ em. sẽ được chụp ảnh. "Tiện ích" lại xâm nhập vào cuộc đời anh.

Kelvin nói rằng vì anh ấy đã quay phim ở độ cao trong một thời gian dài trong hai năm qua nên cơ thể anh ấy cảm thấy hơi mệt mỏi nên anh ấy quyết định đi đến vùng núi châu Âu để nghỉ dưỡng một tháng mà không có bất kỳ kế hoạch quay phim nào, và gặp gỡ và trao đổi ý kiến ​​với các nhiếp ảnh gia Châu Âu. Không ngờ, khi anh đang thưởng thức phong cảnh những ngọn núi phủ tuyết ở Ý thì một cơn bão tuyết lớn quét qua châu Âu, nhiệt độ giảm mạnh và băng tuyết bao phủ nhiều vùng núi.

Vào tháng 1 năm nay, Kelvin quyết định leo lên núi lần nữa sau khi nghiên cứu tuyến đường Lâu đài Neuschwanstein. (do người được phỏng vấn cung cấp)

Đối với người bình thường, bão tuyết được coi là thời tiết xấu, nhưng trong mắt Kelvin, đó là cơ hội tuyệt vời để chụp ảnh cảnh tuyết. Điều kiện chụp ảnh được chờ đợi từ lâu bất ngờ xuất hiện, đây thực sự là một điều hiếm thấy. Thiết bị leo núi mùa tuyết mà anh mang theo rất hữu ích, và anh lên đường ngay lập tức, lái xe từ Ý đến Đức và quyết định thử chụp ảnh lại Lâu đài Neuschwanstein. Anh đã nghiên cứu kỹ lộ trình leo núi tại nơi ở của mình và chỉ khởi hành khi thấy khả thi.

Vào tháng 1 năm 2024, Kelvin lái xe đến Lâu đài Neuschwanstein vào sáng sớm để quay phim. Anh mô tả khung cảnh ban đêm giống như một khu rừng đáng sợ. (do người được phỏng vấn cung cấp) Vào tháng 1 năm 2024, Kelvin đến Lâu đài Neuschwanstein để quay con sông cần phải vượt qua vào sáng sớm. (do người được phỏng vấn cung cấp)

Ông mô tả rằng tình hình thực tế phức tạp hơn tưởng tượng. Sau trận bão tuyết, toàn bộ vách đá bị bao phủ bởi tuyết, ở mức độ khác so với điều kiện đường xá những năm đầu không có tuyết. cũng đầy thử thách. Lái xe một mình vào đêm khuya, tôi đi qua những nơi như “rừng kinh dị”. Sau khi đến chân núi rồi leo lên, mặc dù anh có kinh nghiệm leo núi tuyết nhiều hơn trước nhưng tuyết ở hai nơi anh đi qua quá dày, có thể gây mất an toàn nên anh đã hai lần nghĩ đến việc quay lại. Cuối cùng, anh đã không bỏ cuộc Sau những nỗ lực không ngừng và mất thời gian gấp đôi so với dự định ban đầu, cuối cùng anh đã leo lên được vị trí xạ thủ vào năm đó.

Liêng Vào tháng 1 năm 2024, Kelvin cuối cùng cũng đến được đỉnh đồi đối diện Lâu đài Neuschwanstein và ghi lại cảnh tuyết rơi của Lâu đài Neuschwanstein trong tâm trí mình. (do người được phỏng vấn cung cấp)

Tất cả những điều này đã không làm anh thất vọng. Lâu đài tuyết mộng mơ trong truyện cổ tích Disney thực sự được trưng bày trước mặt anh. Lúc này, trái tim anh đã bình tĩnh lại: “Tôi thực sự đã dành tám năm để hoàn thành việc này. tiện ích⋯⋯”

Sau khi chụp được khung cảnh lý tưởng, anh ấy thực sự đã mô tả lâu đài như một "đồ dùng nhỏ" và cảm nhận được cảm giác thư giãn khi "vô tình nhét cây liễu, cây liễu vào bóng râm". Kelvin đã nhận ra điều kỳ diệu trên con đường nhiếp ảnh, hóa ra đôi khi bạn không cần phải quá ám ảnh về việc mình phải hoàn thành loại công việc nào khi đã trang bị đầy đủ, bạn có thể cố gắng hết sức cho đến khi thời tiết thuận lợi. đúng địa điểm, đúng người và đúng người đều ở đó "Khi bạn có cả hai, bạn thường nhận được những điều bất ngờ không ngờ tới.

Biên tập viên: Jasmine

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền