tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Các cuộc đàm phán về kế hoạch chi tiết mới về quản lý đa dạng sinh học bước vào giai đoạn nước rút cuối cùng

Các cuộc đàm phán về kế hoạch chi tiết mới về quản lý đa dạng sinh học bước vào giai đoạn nước rút cuối cùng

thời gian:2024-03-14 16:33:33 Nhấp chuột:81 hạng hai

Tân Hoa Xã, Montreal, Canada, ngày 7 tháng 12 (Phóng viên Lin Xiaochun và Chen Chen) Giai đoạn thứ hai của Hội nghị lần thứ 15 các bên tham gia Công ước Đa dạng sinh học (COP15) đã khai mạc tại Montreal, Canada, vào ngày 7. Với tư cách là chủ tịch COP15, Trung Quốc sẽ cố gắng hết sức để thúc đẩy và điều phối tất cả các bên nhằm đạt được sự đồng thuận lớn nhất và thông qua "Khuôn khổ đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020" (gọi tắt là "Khung") ở giai đoạn thứ hai của cuộc họp nhằm vạch ra lộ trình bảo tồn đa dạng sinh học toàn cầu.

Huang Runqiu, Chủ tịch COP15 kiêm Bộ trưởng Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc, cho biết trong bài phát biểu khai mạc: "Cộng đồng quốc tế đặt nhiều kỳ vọng vào giai đoạn thứ hai của cuộc họp COP15 được tổ chức hôm nay, hy vọng đạt được mục tiêu 'Khung đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020' và thúc đẩy COP15 đã trở thành thời điểm quan trọng để đảo ngược tình trạng mất đa dạng sinh học toàn cầu! Hôm nay, thời điểm quan trọng này đã đến!"

Huang Runqiu nói và mong chờ tinh thần hợp tác! giữa các bên với các tổ chức quốc tế và các bên liên quan trong giai đoạn hai! Tại Kỳ họp, quyết tâm chính trị và sự chân thành cao nhất đã được thể hiện, sự linh hoạt được thể hiện đầy đủ và các giải pháp thỏa hiệp được tích cực tìm kiếm trong các vấn đề then chốt. Ông cũng khuyến khích các bên đưa ra những cam kết chính trị tích cực, tiếp tục tăng cường đầu tư tài chính quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy quá trình tham vấn. Ông cũng kêu gọi các đại diện cấp cao như Bộ trưởng các bên và người đứng đầu các tổ chức, thể chế quốc tế tập trung. về giải quyết những vấn đề khó khăn và đoàn kết nhất trí có thể tạo động lực chính trị mạnh mẽ để đạt được “khuôn khổ”.

Trong bài phát biểu của mình, Inge Andersen, Giám đốc Điều hành Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc, bày tỏ lòng biết ơn đối với Trung Quốc vì vai trò chủ tịch COP15 của nước này. Trong bài phát biểu của mình, Elizabeth Murema, Thư ký điều hành của Ban Thư ký Công ước Đa dạng sinh học, cảm ơn Trung Quốc đã đăng cai tổ chức giai đoạn đầu tiên của COP15 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và đã khiến thế giới cam kết bảo vệ đa dạng sinh học thông qua Tuyên bố Côn Minh. Cả hai kêu gọi tất cả các bên đẩy nhanh quá trình đàm phán với tinh thần cấp bách hơn và thúc đẩy việc hoàn tất “khuôn khổ”.

Công chúaánh sáng

Chủ đề của COP15 là "Nền văn minh sinh thái: Xây dựng cộng đồng vì sự sống trên trái đất" và bao gồm hai giai đoạn hội nghị. Giai đoạn đầu tiên của cuộc họp đã được tổ chức thành công tại Côn Minh, Trung Quốc một năm trước. Giai đoạn thứ hai của cuộc họp sẽ kéo dài đến ngày 19, trong đó một cuộc họp cấp cao sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17. Hiện tại, có khoảng 170 đại diện cấp bộ trưởng và khoảng 30 đại sứ từ hơn 150 bên, cũng như các nước. khoảng 70 người đứng đầu các tổ chức, cơ quan quốc tế xác nhận tham gia phiên họp.

Công chúaánh sáng

Kết quả dự kiến ​​mang tính bước ngoặt quan trọng nhất của giai đoạn hai của cuộc họp là đạt được "Khung khổ đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020", sẽ định hướng định hướng và mang đến những cơ hội mới cho việc quản lý đa dạng sinh học toàn cầu đến năm 2030 và hơn thế nữa. lãnh đạo chính trị. Hiện đang có những khó khăn và thách thức trong các cuộc đàm phán “Khung” trong việc tìm kiếm sự phối hợp, hỗ trợ tài chính và thông tin trình tự kỹ thuật số về nguồn gen trong số ba mục tiêu chính của Công ước: “bảo vệ, sử dụng bền vững và chia sẻ lợi ích”. (Kết thúc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền