tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất > Boluate tuyên thệ nhậm chức tổng thống mới của Peru

Boluate tuyên thệ nhậm chức tổng thống mới của Peru

thời gian:2024-04-26 11:26:31 Nhấp chuột:101 hạng hai
Điên Cuồng777

Tân Hoa Xã, Lima, ngày 7 tháng 12 (Phóng viên Hao Yunfu) Phó Tổng thống Peru Dina Boluate đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống tại Quốc hội vào ngày 7, thay thế Castillo, người bị Quốc hội luận tội và cách chức cùng ngày.

Bluate đã có bài phát biểu sau khi tuyên thệ, kêu gọi chính phủ và Quốc hội ngừng tranh cãi chính trị, đồng thời tăng cường đối thoại và tham vấn giữa các đảng phái khác nhau để thành lập nội các đoàn kết và đại diện hơn. Bà cho biết Chính phủ và Quốc hội Peru sẽ tiếp tục đấu tranh chống tham nhũng để đất nước không rơi vào tình trạng hỗn loạn và khủng hoảng.

Castillo có bài phát biểu trên truyền hình toàn quốc vào sáng ngày 7, tuyên bố giải tán Quốc hội và thành lập chính phủ khẩn cấp. Quốc hội Peru ngay lập tức tổ chức phiên họp toàn thể khẩn cấp và bỏ phiếu luận tội Castillo và cách chức ông ta với lý do "thiếu năng lực đạo đức". Theo truyền thông địa phương đưa tin, Castillo đã bị cảnh sát giam giữ tại một địa điểm ở thủ đô Lima ngay sau khi rời dinh tổng thống vào ngày hôm đó.

Theo Hiến pháp Peru, khi tổng thống không thể thực hiện nhiệm vụ của mình thì phó tổng thống sẽ thay thế ông ấy. Bolluate, 60 tuổi, sinh ra ở Chalhuanca, miền nam Peru, vào tháng 5 năm 1962. Ông sẽ giữ chức Phó Tổng thống Peru vào tháng 7 năm 2021. Sau khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống, Boluate trở thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử Peru. (Kết thúc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền