tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > lời nói > Biên tập: Đoàn kết và tự tin đương đầu với thách thức của thời đại mới |

Biên tập: Đoàn kết và tự tin đương đầu với thách thức của thời đại mới |

thời gian:2024-02-17 19:40:11 Nhấp chuột:185 hạng hai
BẮN CÁ

Năm nay là lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, việc tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh trở lại bình thường. Trong bối cảnh đó, thông điệp Ngày Quốc khánh của Thủ tướng Lý Hiển Long nhắc nhở người dân rằng thời thế đã thay đổi và chỉ cần chúng ta đoàn kết thì chúng ta có thể vượt qua khó khăn. Cả tình hình quốc tế bên ngoài lẫn môi trường xã hội bên trong đều đặt ra những thách thức đối với sự ổn định và thịnh vượng liên tục của Singapore. Tuy nhiên, kinh nghiệm ứng phó với dịch bệnh cho thấy Singapore có đủ khả năng và sự tự tin khi đối mặt với các mối đe dọa, người Singapore phải kiên nhẫn và hy vọng tạo ra một ngôi nhà tốt hơn cho thế hệ tiếp theo.

BẮN CÁ

Phản ánh sự chuyển tiếp giữa kỷ nguyên cũ và kỷ nguyên mới, những thay đổi về địa chính trị quốc tế là đáng kể nhất. Việc Nga xâm lược Ukraine là một sự việc nghiêm trọng kể từ khi kết thúc Thế chiến thứ hai, trong đó một nước lớn công khai xâm lược và tìm cách thôn tính lãnh thổ của một nước láng giềng. Cuộc chiến đã vi phạm hoàn toàn luật pháp quốc tế dựa trên Hiến chương Liên hợp quốc và gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đến chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của nhiều nước nhỏ không thể bỏ qua. Nếu những sự việc tương tự cứ để xảy ra thì cộng đồng quốc tế sẽ không bao giờ có được hòa bình. Đây là lý do tại sao Thủ tướng Lee nhấn mạnh trong bài phát biểu cống hiến của mình rằng Singapore phải dựa vào khả năng phòng thủ toàn diện và tiếp tục có một lực lượng vũ trang và đội ngũ nội vụ mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Sự leo thang của trò chơi giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và sự căng thẳng liên tục trong quan hệ là một thách thức lớn khác trong kỷ nguyên mới. Mới đây, do chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Trung Quốc đã tổ chức hoạt động huấn luyện quân sự quy mô lớn gần như “khóa Đài Loan” để đáp trả, còn Mỹ đã công bố kế hoạch cử tàu chiến đi qua Đài Loan. Eo biển Đài Loan thực hiện các nhiệm vụ tự do hàng hải để đáp trả, cả hai điều này đều cho thấy rằng hai bên có thể không dễ dàng để Trung Quốc xoa dịu quan hệ trong tương lai gần, và một số dư luận thậm chí còn lo lắng rằng cuộc khủng hoảng ở eo biển Đài Loan sẽ đi chệch khỏi đường ray. Nhận định của Thủ tướng Lee là: "Trong tương lai, sự cạnh tranh ở khu vực này sẽ trở nên khốc liệt hơn, tình hình sẽ nóng lên và đất nước chúng ta sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng".

Khi các điều kiện bên ngoài thay đổi đáng kể, Singapore sẽ bị ảnh hưởng." bên trong cũng đầy rẫy những thay đổi. Cuộc tranh luận gần đây về việc có nên bãi bỏ Mục 377A của Bộ luật Hình sự, quy định về quan hệ tình dục đồng giới, cho thấy cuộc chiến văn hóa Mỹ, đại diện cho cuộc chiến giữa hai hệ tư tưởng, đã ảnh hưởng đến dư luận địa phương thông qua mạng xã hội như thế nào. Phong trào Chấm Hồng, đại diện cho một thiểu số những người theo chủ nghĩa tự do, đã thúc đẩy việc bãi bỏ Mục 377A trong nhiều năm. Năm nay, nó cuối cùng đã gây ra phản ứng dữ dội tập thể từ một số nhân vật tôn giáo. Họ yêu cầu sửa đổi Hiến pháp để ngăn chặn những người theo chủ nghĩa tự do cố gắng sử dụng. việc bãi bỏ Mục 377A làm bàn đạp để bắt chước Chương trình nghị sự của Hoa Kỳ nhằm hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Vấn đề hết sức nhạy cảm và đầy cảm xúc này có thể dẫn đến đối đầu hoặc thậm chí đối đầu giữa các thế lực khác nhau trong xã hội, từ đó phá hủy sự hòa hợp xã hội và đoàn kết dân tộc mà khó khăn lắm mới có được. Thủ tướng Lý cho rằng: “Nếu Singapore muốn tiếp tục tồn tại thì phụ thuộc vào sự đoàn kết của mọi người”. không có nghĩa là nhất trí ý kiến, mà là lợi ích chung của đất nước. Từ góc độ rộng hơn, chúng tôi tìm kiếm sự thỏa hiệp nhằm tìm kiếm điểm chung trong khi vẫn bảo lưu những khác biệt, đảm bảo rằng người dân Trung Quốc có thể hợp tác trong một môi trường hài hòa và tận hưởng không gian sống độc lập của riêng mình.

Lạm phát toàn cầu đã làm tăng áp lực cuộc sống của nhiều người dân Trung Quốc và trở thành tâm điểm của dư luận thời gian gần đây. Trong bài phát biểu cống hiến của mình, Thủ tướng Lee nhắc lại sự nhấn mạnh của chính phủ về vấn đề này và các biện pháp hỗ trợ khác nhau mà chính phủ đã thực hiện. Ông cũng nhấn mạnh tình hình kinh tế quốc tế về cơ bản đã thay đổi, thế giới khó có thể quay trở lại thời kỳ lạm phát thấp và lãi suất thấp trong vài thập kỷ qua trong ngắn hạn. nâng cao kỹ năng và nâng cao năng suất cao hơn tỷ lệ lạm phát để duy trì mức sống.

Dịch bệnh vi-rút Corona và chiến tranh Nga-Ukraina đã mở ra một kỷ nguyên khác và Singapore phải điều chỉnh cho phù hợp để cải thiện khả năng sống sót của mình. Kinh nghiệm ứng phó với dịch bệnh cho đến nay chứng tỏ sự tin tưởng lẫn nhau là chìa khóa thành công, cho dù đó là sự tin tưởng của người dân vào chính phủ hay sự tin tưởng giữa người dân Trung Quốc. Để duy trì công thức thành công này, chúng ta phải đảm bảo rằng sự tin cậy lẫn nhau không bị xói mòn bởi sự chia rẽ xã hội. Những thách thức của thời đại mới chắc chắn rất khốc liệt, nhưng Singapore có đủ nguồn lực vật chất và tâm lý để đối mặt với khó khăn, người Singapore phải giữ vững niềm tin và hy vọng, không nản lòng trước tình hình hiện tại, kiên nhẫn ứng phó, tiếp tục đặt nền móng vững chắc cho thời kỳ tiếp theo. thế hệ để xây dựng quê hương tốt đẹp hơn.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:www.lnfsat.com
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
Trang web chính thức:http:lnfsat.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền